date
Đường dây nóng:

Thành phố Thanh Hóa tổ chức diễn đàn tư vấn pháp lý, tư vấn việc làm, hỗ trợ vay vốn cho người chấp hành án hình sự

Đăng lúc: 00:00:00 21/06/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 21/6/2024, thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Công an tỉnh, Sở LĐTBXH Thanh Hóa tổ chức diễn đàn tư vấn pháp lý, tư vấn việc làm, hỗ trợ vay vốn cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoàn nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Dự diễn đàn có lãnh đạo cục C11 Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh – xã hội, lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa, hội luật gia Thanh Hóa, Ngân hàng chính sách tỉnh, đại diện các công ty, doanh nghiệp, các trường nghề tham gia tuyển dụng lao động, lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo các phường, xã, lực lượng công an thành phố cùng 490 người chấp hành xong án tù ở  thành phố Thanh Hóa.

1.jpgToàn cảnh hội nghị.

Hiện toàn tỉnh Thanh Hóa có 84 mô hình cảm hóa người lầm lỗi và có 4200 người chấp hành xong án hình sự hòa nhập cộng đồng, trong đó có 3400 người đang cư trú tại địa phương. Thời gian qua đã có 2000 người lầm lỗi trong toàn tỉnh được giúp đỡ, tạo điều kiện vay vốn và được tư vấn giới thiệu việc làm. Đến nay, các đối tượng đã được các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tổng số tiền là 26 tỷ đồng phát triển kinh tế, trong đó nhiều người đã mở cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, trang trại, cửa hàng kinh doanh hoạt động hiệu quả. Một số người trở thành doanh nhân và tiếp nhận người tù tha trở về làm việc tại doanh nghiệp. Đây là những gương tốt giúp cho những người chấp hành xong án phạt tù tại thành phố Thanh Hóa học tập, áp dụng để tìm kiếm công việc, ổn định cuộc sống và hoàn lương.

7.jpgTuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

z5560892222879_6fc2444d704b3b03d6c54791d9b3a669.jpg
4.jpgCác đơn vị, doanh nghiệp trao quyết định tuyển dụng lao động và vay vốn.

Những người tham dự diễn đàn đã được nghe đại diện Hội luật gia tỉnh tư vấn một số vấn đề pháp lý, đại diện chi nhánh ngân hàng chính sách tỉnh tư vấn về hồ sơ, thủ tục vay vốn cho người chấp hành xong án phạt tù. Cũng tại đây có 12 trường nghề, doanh nghiệp đã đăng tải thông tin, quảng bá chương trình tuyển dụng việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù tìm hiểu. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đã trao Quyết định tuyển dụng lao động và vay vốn cho những người chấp hành xong án phạt tù được tuyển dụng.

 

Hữu Thắng