date
Đường dây nóng:

Tập huấn kỹ năm phòng tránh các chất gây nghiện và sử dựng mạng Internet an toàn

Đăng lúc: 00:00:00 14/02/2023 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn thanh niên Công an thành phố phối hợp với trường TH&THCS Newton tổ chức tuyên truyền kỹ năm phòng tránh các chất gây nghiện và sử dựng mạng Internét an toàn cho 400 học sinh nhà trường.

IMG_20230213_114521.jpg
Công an thành phố trực tiếp truyền đạt các nội dung phòng tránh các chất gây nghiện

Được biết không gian mạng chứa đựng kho kiến thức khổng lồ, song nếu không biết khai thác và sử dụng mạng Internet đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường. Do đó, để có thể sử dụng mạng Internet an toàn, hiệu quả trong học tập, học sinh cần được trang bị phương pháp học tập với máy tính và mạng Internet. Do vậy, các em học sinh được nghe Công an thành phố truyền đạt, hướng  dẫn sử dụng công nghệ đúng cách để việc học tập với Internet đạt hiệu quả; ngăn chặn tác động tiêu cực, sử dụng mạng Internet đúng cách, an toàn, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập.

IMG_20230213_114458.jpg
Học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến sử dụng Internet

Bên cạnh đó, các em học sinh được trang bị kiến thức về phòng, tránh các chất gây nghiện hiện nay, dưới nhiều hình thức, cách thức lừa đảo tinh vi trên thị trường… đối với lứa tuổi học sinh TH&THCS. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em nắm vững kiến thức về Internet, các chất gây nghiện, hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh, giúp bạn bè tránh xa các đối tượng xấu lôi kéo. Các em được hướng dẫn nhận biết một số loại công cụ sử dụng ma túy của các đối tượng nhằm tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các đối tượng tội phạm, phát huy vai trò của mỗi Đội viên, học sinh là “Một chiến sĩ an ninh nhỏ”. Cũng tại buổi tuyên truyền các cán bộ chiến sỹ công an đã giao lưu, trả lời câu hỏi của các em đang quan tâm về tác hại của một số chất gây nghiện mới trong xã hội hiệm nay như bóng cười, shisa… dùng mạng xã hội đúng cách./

 

Lê Thảo