date
Đường dây nóng:

Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Đăng lúc: 00:00:00 17/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 2356-CV/VPTU ngày 04/11/2023 của Thành ủy thành phố Thanh Hóa về việc tăng cường cường kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Mới đây, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hoá đã có văn bản đề nghị các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn cho học sinh trong các cơ sở giáo dục.

IMG_6983.JPG
Văn bản số 798 của phòng giáo dục và đào tạo gửi các trường trên địa bàn thành phố.

Quán triệt học sinh nghiêm túc thực hiện: “Không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Không chở quá số người quy định”; “Không lạng lách, đánh võng, vi phạm tín hiệu đèn giao thông”. Quản lý chặt chẽ học sinh đến trường bằng phương tiện xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; kịp thời phát hiện, có biện pháp giáo dục, răn đe đối với các học sinh đến trường bằng xe mô tô trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định và không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện. Tăng cường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trên cơ sở danh sách các học sinh vi phạm về an toàn giao thông mời phụ huynh học sinh vi phạm đến để phối hợp giáo dục, răn đe và viết cam kết trong quá trình thực hiện.Yêu cầu cha mẹ học sinh không giao xe máy trên 50 phân khối cho con em khi chưa đủ tuổi điều khiển. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xử lý kịp thời các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với học sinh thuộc phạm vi quản lý.

Đặc biệt những nội dung trên sẽ là một trong các tiêu chỉ để đánh giá, xếp loại thi đua của tập thể và cá nhân cán bộ quản lý các nhà trường hằng năm.

 

Thu Hiền