date
Đường dây nóng:

Rất cần sự chung tay của cộng đồng trong công tác PCCC

Đăng lúc: 00:00:00 20/01/2023 (GMT+7)

Vào khoảng 02 giờ 15 phút đêm ngày 15/02/2023 tại địa chỉ số 669 đường Hàm Nghi, phường Đông Hương đã xảy ra vụ chập, cháy cột điện. Khi phát hiện đám cháy, anh Nguyễn Kim Chiến ở số nhà 677 đường Hàm Nghi, khối phố 1 đã thông báo cho Ban cán sự khối phố và đã hô hào người dân xung quanh, gần khu vực cháy đem bình cứu hỏa để dập lửa.

IMG-7620.jpg
Người dân khu phố tích cực tham gia dập tắt đám cháy với phương châm 4 tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Nhân dân, Ban cán sự Khối phố 1 đã huy động bình chữa cháy của Nhà văn hoá phố, của các hộ dân xung quanh và huy động lực lượng tổ liên gia lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ cùng Nhân dân 2 phố Hòa Bình và Khối phố 1 tích cực tham gia dập tắt đám cháy và  tổ chức đưa bà Lê Thị Thục sinh năm 1939 (đang trong nhà) ra khỏi khu vực có nguy cơ bị cháy an toàn. Với sự hỗ trợ giúp sức kịp thời của Nhân dân khoảng 20 phút sau đám cháy được khống chế, ngọn lửa đã được dập tắt.

IMG-7618.jpg
Hiện trường sau vụ cháy.

Qua sự việc trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của bà con Nhân dân, của các Tổ liên gia trong công tác phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư, đặc biệt là phát huy tích cực mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC và CNCH” tại tổ dân phố Khối 1.

IMG-7622.jpg
Lãnh đạo UBND phường Đông Hương kịp thời trao tặng giấy khen nhằm động viên khích lệ người dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cho tập thể  và cá nhân khu dân cư.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng dân cư của các cá nhân:  ông Nguyễn Văn An - Bí thư  Chi bộ Khối phố 1; ông Nguyễn Kim Cương thường trú tại số nhà 677A đường Hàm Nghi và ông Nguyễn Trọng Hòa thường trú tại số nhà 01/52 đường Nguyễn Hiệu trong việc kịp thời dập tắt đám cháy vào đêm ngày 15/01/2023 trên địa bàn phố, UBND phường Đông Hương đã tổ chức trao giấy khen, đồng thời đề nghi Ban cán sự các phố cần nhân rộng mô hình của Khối phố 1 và toàn thể Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình và khu dân cư. Đảm bảo tốt công tác PCCC để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết Nguyên đán Quỹ Mão bình an, hạnh phúc.

 

Thu Hiền