date
Đường dây nóng:

Phường Quảng Thắng phát huy khối đại đoàn kết toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 00:00:00 15/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 15/7/2021, UBND phường Quảng Thắng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020 và phát động thi đua xây dựng phường Quảng Thắng trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh năm 2021.

1 (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có Đại tá Phan Thị Hường – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh, công an thành phố; lãnh đạo phường Quảng Thắng; cán bộ, chiến sỹ Công an phường và các điển hình tiên tiến trên địa bàn phường Quảng Thắng.

Trong 5 năm qua, từ năm 2016-2020, được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an với các ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân, công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn phường đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn và xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng và bền vững.

Trong 5 năm qua, đã có trên 100 bài tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kẻ vẽ trên 30 khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền trong các đợt cao điểm, các dịp lễ, Tết. Các khu dân cư đã tổ chức trên 80 hội nghị Nhân dân, 480 hội nghị Chi bộ để lồng ghép tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Các mô hình tự quản về ANTT như mô hình “Tiếng kẻng, tay gậy, dây thừng vây bắt kẻ gian”, mô hình “Camera an ninh”, mô hình “ Tổ CCB tự quản đảm bảo ANTT – ATGT cổng trường học” đã phát huy được hiệu quả và nhân rộng trên địa bàn phường. Nhiều điển hình tiên tiến trong các phong trào đảm bảo ANTT đã xuất hiện như:  anh Phạm Văn Hoan ở phố 3, anh Đỗ Khắc Hưng phố Vệ Yên 3, bà Ngô Thị Mùi phố Yên Biên  đã dũng cảm bắt đối tượng cướp giật tài sản,…cùng nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  được UBND phường khen thưởng. Trong 5 năm đã có gần 1000 nguồn tin có giá trị do Nhân dân cung cấp, giúp cơ quan Công an điều tra, khám phá hàng chục vụ án hình sự, vi phạm hành chính, ngăn chặn hàng trăm vụ việc không để phát sinh phức tạp.

Trong giai đoạn 2021- 2026, phường sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT, tích cực xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến. Công an phường sẽ tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, TTĐT, trật tự công cộng, hỗ trợ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

2 (1).jpg

Đại tá Phan Thị Hường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phan Thị Hường – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an phường, đánh giá cao kết quả của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Quảng Thắng trong công tác đảm bảo ANTQ, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường cần  lựa chọn các mô hình hiệu quả để nhân rộng tại các phố, qua đó đảm bảo tốt hơn nữa công tác an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

z2615694070396_21dc4b0c51e30e411dee44bde8347743.jpg

5.jpg

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016- 2020.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016-2020.

4.jpg

Các phố trên địa bàn phường Quảng Thắng ký kết giao ước thi đua

Được chọn làm điểm của tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, do đó tại hội nghị đại diện 8/8 phố đã  ký kết giao ước thi đua với quyết tâm xây dựng phường Quảng Thắng trở thành phường điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh năm 2021.

 

Vũ Ngọc