date
Đường dây nóng:

Phường Ngọc Trạo: Phấn đấu xây dựng và duy trì hoạt động của mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng lúc: 00:00:00 18/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 17/3/2023, UBND phường Ngọc Trạo tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

IMG_20230318_150310.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt.

Với mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn  dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra. UBND phường Ngọc Trạo đã ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật  cho Nhân dân về kiến thức PCCC và CNCH, trong đó tập trung tuyên tuyền về ý thức trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình trong việc  thực hiện công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư. Tích cực tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và điểm PCCC, từ đó biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác PCCC và cảnh báo những tồn tại, sơ hở thiếu sót và cách khắc phục tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn phường.

IMG_20230318_150317.jpg
Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá cần tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC và CHCN đối với khu dân cư thông qua các buổi sinh hoạt tổ  dân phố, tổ chức các hoạt động diễn tập phương án PCCC và phương án CHCN khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Công an phường cần tăng cường công tác hướng dẫn các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư. Khảo sát cụ thể các yếu tố có liên quan đến công tác PCCC và CHCN như: các nguồn nước phục vụ cho công tác chữa cháy…Trên cơ sở kết quả công tác tuyên truyền, khảo sát nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, tổ chức vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt công tác PCCC, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.

Trong thời gian tới, phường Ngọc Trạo tiếp tục xây dựng và duy trì hoạt động của mô hình trên cơ sở các quy định của pháp luật và tình hình thự ctế trong công tác PCCC và CHCN tại địa phương, 100%  các hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”

 

Thu Hiền