date
Đường dây nóng:

Phường Đông Hương: Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng lúc: 00:00:00 18/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 18/3/2023, UBND phường Đông Hương tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

  IMG_20230318_174019.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện chính quyền phường Đông Hương đã thông qua các Quyết định của Chủ tịch UBND phường về việc thành lập “Tổ liên gia tự quản về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

IMG_20230318_174021.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

IMG_20230318_174014.jpg
Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá  nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

IMG_20230318_174017.jpg
Các phố ký cam kết đảm bảo công tác PCCC trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an thành phố và lãnh đạo phường Đông Hương.

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã ký cam kết và được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

IMG_20230318_174024.jpg
Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ với các tình huống cháy xảy ra.

Trong thời gian tới, UBND phường Đông Hương  sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”  trên địa bàn toàn thị trấn, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

 

Thu Hiền