date
Đường dây nóng:

Mùa xuân nhập ngũ

Đăng lúc: 00:00:00 23/02/2024 (GMT+7)

Chung niềm vui đón Xuân cùng Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, hàng nghìn thanh niên ưu tú của quê hương đang háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong đó thành phố Thanh Hoá có 155 thanh niên ưu tú cũng đang tự hào chờ đón ngày lên đường nhập ngũ.

Những ngày này, gia đình thanh niên Vũ Nhật Trường, ở phố Tân Long 1, phường Hàm Rồng luôn rộn vang tiếng cười. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm đến chung vui và động viên Trường chuẩn bị lên đường nhập ngũ. 

IMG_9189.jpg

IMG_9191.jpg
Lãnh đạo phường và cán bộ phố Tân Long 1 đến thăm hỏi động viên và tặng quà Tân binh Vũ Nhật Trường trước khi lên đường nhập ngũ.

Được biết Trường là con út trong gia đình, năm 2023 em cũng đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ nhưng không may bị tai nạn giao thông nên đành tạm phải tạm gác lại ước mơ được khoác trên người bộ quân phục xanh và tiếp tục theo học ở trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hoá. Năm 2024, để thực hiện ước mơ của mình, Vũ Nhật Trường tiếp tục tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Trường chia sẻ: "Em rất hồi hộp khi biết mình sẽ trở thành chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam và đặc biệt là rất vinh dự và tự hào lại được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong 2 năm quân ngũ, em sẽ quyết tâm, nỗ lực rèn luyện để trở thành chiến sĩ tốt và trưởng thành hơn".

IMG_9194.jpg
Tân binh Vũ Nhật Trường chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ.

Còn với thanh niên Nguyễn Thanh Lâm  ở phường Quảng Thành cũng ấp ủ ước mơ được khoác trên mình màu xanh áo lính, trở thành Bộ đội Cụ Hồ. Gia đình Lâm đã tạo điều kiện tốt nhất để em thực hiện ước muốn của mình. Nguyễn Thanh Lâm tâm sự: "Em rất vui vì những ngày này, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã tổ chức gặp mặt, đến thăm hỏi, động viên, tặng quà.  Đây là động lực để em phấn đấu học tập, luyện rèn. Khi vào quân ngũ, em sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, là người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam".

IMG_9177 (1).jpg
Tân binh Nguyễn Thanh Lâm phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi lễ gặp mặt thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ do UBND phường Quảng Thành tổ chức.

Quyết tâm của Trường, của Lâm cũng là quyết tâm của 155 thanh niên ưu tú của thành phố Thanh Hoá sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Mỗi thanh niên với hoàn cảnh khác nhau, nhưng tựu chung lại, họ đều háo hức, chờ đợi đến ngày diễn ra lễ giao nhận quân để được đứng trong hàng ngũ của Quân đội.    

Tới thời điểm này, các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã hoàn tất công tác phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ. 100% thanh niên đều rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt năm nay, thực  hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng, Đảng ủy các phường, xã, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới cho từng đối tượng. Đồng thời, phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy, yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng, giúp đỡ hội viên, đoàn viên ưu tú phấn đấu vào đảng trong đó có các đối tượng là thanh niên ưu tú nhập ngũ.

Theo đó, sau khi có kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Ban Thường vụ Thành ủy giao trách nhiệm cho Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Chỉ huy quân sự thành phố phối hớp với Trung tâm Chính trị thành phố và các phường, xã mở được 3 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên, trong đó có 155 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Sau thời gian chuẩn bị nghiêm túc, các phường, xã đã lựa chọn được 87 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ được kết nạp đảng nhân dịp 3/2.

Có được kết quả đó, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã đã vào cuộc, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan; giáo dục truyền thống lịch sử quê hương; tuyên truyền về chế độ, chính sách đối với bộ đội xuất ngũ; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện Luật để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân với Tổ quốc.

Một mùa xuân mới đã về và ngày hội tòng quân đang đến gần. Với truyền thống yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng, các thanh niên quê hương thành phố Thanh Hoá lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ "chân cứng, đá mềm" để chắc tay súng, giữ vững chủ quyền và bình yên từng vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.


Thu Hiền