date
Đường dây nóng:

Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 00:00:00 08/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện Công điện số 09 ngày 06/5/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Thanh Hóa khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

IMG-5885.JPG

Khuyến cáo người dân phải nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 


Khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Tất cả những người dân đã từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến nay và các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và có biện pháp cách ly phù hợp.

Yêu cầu Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K. Người dân không chủ quan, lơ là, chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tại khu vực tập trung đông người như: Siêu thị Big C, dọc tuyến đường Phan Chu Trinh, Hàng Đồng, Cổng trường THCS Điện Biên (giờ tan học)…

Người dân trên địa bàn hạn chế tụ tập đông người đến các điểm bán hàng tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố; tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà; vận động các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ động tăng cường nguồn hàng hóa dự trữ, cam kết bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ trong thời gian tới, đặc biệt là khi có dịch bệnh xảy ra.

Các đơn vị, doanh nghiệp quản lý Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và các chủ của hàng kinh doanh nhu yếu phẩm trên địa bàn kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ động nắm bắt thị trường để có kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân; không lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, trục lợi; không kinh doanh hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Kim Dung