date
Đường dây nóng:

Công an TP cấp căn cước công dân gắn chip và mã định danh điện tử cho học sinh

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2022 (GMT+7)

Với tinh thần chủ động, trực tiếp và sáng tạo, từ đầu tháng 4/2022 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Thanh Hóa đã thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử lưu động cho người dân, nhất là cho công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên sinh năm 2004 và 2007.

IMG-0842.jpg
Công an thành phố cấp thẻ CCCD và định danh điện tử lưu động tại phường Đông Cương

Để đảm bảo cấp thẻ căn cước công dân có gắn thẻ chip và mã định danh điện tử cho toàn bộ số lượng học sinh học lớp 9 và 12 trên địa bàn, Công an thành phố đã có văn bản đề nghị Phòng Giáo dục và đào tạo, Ban giám hiệu các trường THPT phối hợp chỉ đạo và yêu cầu 100% các em học sinh sinh năm 2004, 2007 thực hiện cấp CCCD mã định danh điện tử. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát nhóm đối tượng, phối hợp với các nhà trường sắp xếp lịch học tăng cường cả ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo cấp thẻ căn cước cho học sinh.

Đến nay,  sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hồ sơ cấp trả gần 6.000 thẻ CCCD gắn chip và mã định danh điện tử cho học sinh.

Thu Hiền