date
Đường dây nóng:

Công an thành phố Thanh Hóa trao quyết định đặc xá cho phạm nhân dịp Quốc khánh 2.9

Đăng lúc: 00:00:00 01/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá tha tù trước thời hạn năm 2022, sáng ngày 01/9, Công an thành phố Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 cho 02 phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà Tạm giữ Công an thành phố.

Dự lễ công bố Quyết  định có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, MTTQ thành phố, chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thành phố Thanh Hoá.

IMG-4625.jpg
Toàn cảnh lễ công bố Quyết định đặc xá

Hai phạm nhân được đặc xá lần này là Lê Văn Nam sinh năm 1959, thường trú tại phường An Hưng và phạm nhân Hoàng Trung Thắng sinh năm 1987, trú tại phường Điện Biên với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

IMG-4634.jpg
Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố phát biểu tại lễ công bố Quyết định đặc xá

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Đỗ Mạnh Dũng – Phó trưởng Công an thành phố  khẳng định: “Đảng, Nhà nước luôn xem trọng chính sách khoan hồng để tạo điều kiện cho những người từng phạm lỗi, nhận thấy được sai phạm của bản thân, tích cực trong khắc phục lỗi lầm phấn đấu, học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Lãnh đạo Công an thành phố chúc mừng 2  phạm nhân chấp hành án cải tạo tốt được đặc xá đợt này, về sum họp với gia đình và lưu ý phạm nhân khi về lại địa phương phải chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

IMG-4645.JPG
Lãnh đạo Công an thành phố trao Quyết định đặc xá cho 2 phạm nhân

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an thành phố  đề nghị lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp chặt chẽ với Công an các phường và chính quyền, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giáo dục, giúp đỡ người được đặc xá, tha tù trước thời hạn trở về địa phương được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách xã hội, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Từ đó, làm giảm các nguyên nhân, điều kiện tái phạm tội xảy ra trên địa bàn thành phố.

IMG-4622.jpg
Phạm nhân Lê Văn Nam - Đại diện phạm nhân được đặc xá bày tỏ sự xúc động khi được nhận Quyết định đặc xá

Phạm nhân Lê Văn Nam - Đại diện phạm nhân được đặc xá trong dịp này  bày tỏ sự xúc động, vui mừng, biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời cũng cảm ơn tới toàn thể cán bộ Nhà  tạm giam đã giúp đỡ, động viên, giáo dục, cảm hóa, tạo điều kiện để các phạm nhân nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình, tích cực lao động, cải tạo. Sau khi nhận quyết định đặc xá, phạm nhân Lê Văn Nam hứa khi về với gia đình sẽ  phấn đấu, rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, hòa nhập cộng đồng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và không tái phạm tội.

IMG-4640.jpg
Các phạm nhân được trả tự do về với gia đình và cộng đồng

Quyết định đặc xá cho phạm nhân là một trong những chính sách nhân đạo, thể hiện sự khoan hồng đặc biệt của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích những người đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng sự khoan hồng, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Thu Hiền