date
Đường dây nóng:

Công an thành phố Thanh Hóa nỗ lực hoàn thành cấp CCCD gắp chip

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2021 (GMT+7)

Những ngày này, cán bộ chiến sỹ các công an phường, xã và các Trạm cấp lưu động của Công an thành phố Thanh Hóa vẫn đang miệt mài hướng dẫn công dân một cách nhiệt tình.

Phường Đông Cương có gần 10 nghìn công dân trong độ tuổi từ 14 tuổi trở  lên được cấp CCCD gắn chip. Để hoàn thành được mục tiêu gần 1000 công dân được giải quyết thủ tục trong ngày, Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường huy động các lực lượng từ Ban liên cán phố đến CCB, dân quân cơ động đến đoàn thanh niên để tham gia đợt cao điểm làm CCCD tại phường. Do làm tốt công tác rà soát số lượng, lập danh sách công dân trong độ tuổi ở từng phố nên việc chia thời gian và thông báo đến tận các phố để công dân biết tiện sắp xếp thời gian gặp nhiều thuận lợi.

rất đông người dân đến công an phường đông cương làm CCCD.jpg

Rất đông người dân phường Đông Cương đến làm CCCD

Theo rà soát của công an thành phố, hiện trên địa bàn có hơn 200nghìn công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắn chíp điện tử, để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân, những ngày này, Công an thành phố Thanh Hóa đang tăng cường cán bộ, chiến sĩ để thực hiện nhiệm vụ thu thập hồ sơ cấp thẻ CCCD theo đúng thời gian. Công an thành phố phối hợp với Công an các phường, xã tổ chức nhiều tổ cấp CCCD lưu động tại địa bàn các phường, xã theo hình thức cuốn chiếu. Mỗi tổ cấp CCCD được chia 3 thành ca làm việc trong ngày, các tổ tiếp công dân liên tục từ 5h sáng đến đêm khuya với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất. Tại các điểm thu thập hồ sơ cấp CCCD, Công an thành phố Thanh Hóa đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng phố, thôn, khu dân cư để đảm bảo đúng, đủ số lượng công dân đến giải quyết nhanh, kịp thời, hạn chế tập trung đông người với mục tiêu “vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập hồ sơ vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19”.

công an thành phố tăng cường làm CCCD.jpg

Người dân đến làm CCCD chấp hành việc đeo khẩu trang

Tại các trạm lưu động, công an thành phố bố trí tại nhà văn hóa các phố, thôn để người dân tiện trong việc đi lại, không chen lấn, lộn xộn trong quá trình làm thẻ CCCD.

người dân đến làm CCCD đều đeo khẩu trang.jpg

Công an các phường, xã được tăng cường làm thẻ CCCD gắn chip cho công dân

Trong thời gian tới, Công an thành phố  tiếp tục phối hợp với chính quyền các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân; rà soát để nắm rõ số lượng người dân chưa đi làm thẻ CCCD; đặc biệt là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người bị bệnh không có khả năng đi lại; thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp thẻ CCCD. Qua đó, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn thành phố trước ngày 1/7.


 

Thu Hiền