date
Đường dây nóng:

Công an phường Quảng Thịnh lập chiến công xuất sắc trong tấn công và trấn áp tội phạm

Đăng lúc: 00:00:00 01/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 1/4/2024, lãnh đạo phường Quảng Thịnh đã thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ công an phường vì đã phá án vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn trong thời gian rất ngắn.

IMG_20240401_225218.jpg
Lãnh đạo phường Quảng Thịnh thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ công an phường.

Phát huy vai trò là lực lượng quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, trong thời gian qua các cán bộ, chiến sĩ công an phường Quảng Thịnh đã phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn tại địa phương. Đặc biệt, trong cuối tháng 3 vừa qua, các  cán bộ, chiến sĩ công an phường Quảng Thịnh đã xuất sắc lập chiến công phá án vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường.

Cụ thể, ngày 30/3/2024, công an  phường Quảng Thịnh nhận được trình báo của chị Lê Thị Mai sinh năm 1985 có hộ khẩu thường trú tại thôn Đồng Cao, xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa về việc bị mất chiếc xe máy xảy ra vào hồi 19h30 phút ngày 29/3/2024. Theo trình báo,  chị Mai đi làm về, khi đi qua cửa hàng tạp hóa Hải Định, số nhà 04, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phố Trường Sơn, phường Quảng Thịnh, chị dừng xe máy mang biển kiểm soát 36B3-483.78 bên vệ đường sau đó vào cửa hàng mua đồ. Khi tắt máy xe , chị Mai quên không cầm chìa khóa mà vẫn cắm chìa ở ổ khóa, khoảng 5 phút sau chị Mai quay ra thì phát hiện chiếc xe máy của mình đã mất, sau đó chị đi tìm nhưng không thấy, chị đã ngay lập tức đến công an phường Quảng Thịnh trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, với tinh thần khẩn trương, công an phường Quảng Thịnh đã họp triển khai phương án xác minh vụ việc. Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý chí quyết tâm tìm lại đồ cho người đã mất và cũng để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, cùng các biện pháp nghiệp vụ, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường Quảng Thịnh  đã tập trung điều tra, phá án. Sau  khi tìm ra manh mối vụ việc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phường Quảng Thịnh đã bắt giữ 02 đối tượng là Lê Văn Nhâm, sinh ngày 07/01/1982 và Phạm Hữu Tiến sinh ngày 10/3/1993 đều có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là 02 đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nói trên và tịch thu toàn bộ tang vật vụ án.

IMG_20240401_225214.jpg
2 đối tượng trộm cắp xe máy bị công an phường bắt giữ.

Ngoài ra, qua đấu tranh  mở rộng, 2 đối tượng tiếp tục khai nhận có trộm cắp thêm 4 xe máy khác tại các địa bàn phường Quảng Đông, Quảng Cát thành phố Thanh Hóa và xã Trung Chính, huyện Nông Cống và phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn trong khoảng thời gian từ chiều ngày 29/3 đến sáng ngày 30/3/2024.

Ghi nhận chiến công lập được của các cán bộ, chiến sĩ công an phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Quảng Thịnh đã động viên, khích lệ và kịp thời thưởng nóng cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đức Thao – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà công an phường đã đạt được trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong thời gian qua trên địa bàn phường, mong rằng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, luôn tận tụy với công việc, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tròn sứ mệnh của người chiến sĩ công an “ Bảo vệ hạnh phúc và bình yên cho nhân dân”.

Qua vụ việc này, công an phường Quảng Thịnh cũng đề nghị mỗi người dân luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là mất cảnh giác trong việc giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình. Không để cho tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động.

 

Thu Phương