date
Đường dây nóng:

Công an phường Đông Hải tích cực đấu tranh tội phạm ma túy

Đăng lúc: 00:00:00 28/11/2023 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, phường Đông Hải có những phát triển vượt bậc về kinh tế, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế thì tình hình tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng ngày càng diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Mặc dù không phải địa bàn phức tạp về ma túy nhưng lại có đặc điểm, địa giới hành chính thuận tiện cho các đối tượng nghiện trên địa bàn khác hoạt động.

Theo thông tin từ Công an phường Đông Hải, hiện nay trên địa bàn phường có 13 người nghiện có hồ sơ quản lý, trong đó có 05 người điều trị thay thế bằng Methanol, 07 người đang cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện và 01 đối tượng có quyết định cai nghiện bắt buộc nhưng bỏ khỏi nơi cư trú. Năm 2022, Công an phường đã bắt và chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự 08 vụ về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng ma túy.

IMG_7242.jpg
Công an phường Đông Hải đấu tranh với tội phạm ma túy. (Ảnh Công an phường cung cấp)

Để làm tốt công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an phường đã chủ động tham mưu cho UBND phường chỉ đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Đề án 272 về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025”; Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy v tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; Chương trình phòng chống ma túy giai đoạn 2021-2025.  Đồng thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, Công an thành phố xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy từ đó góp phần kiềm chế tội phạm, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

IMG_7241.JPG
Công an phường Đông Hải đấu tranh với tội phạm ma túy. (Ảnh Công an phường cung cấp)

Công an phường đã tiến hành điều tra cơ bản 100% người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn, lập hồ sơ 100% đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Qua công tác điều tra cơ bản tiến hành điều tra 3 bước truy nguồn ma túy các đối tượng sử dụng, từ đó dựng các điểm bán lẻ ma túy và các đối tượng bán lẻ ma túy phối hợp đội ĐTTP ma túy để tập trung đấu tranh triệt phá. Trong đó có nhiều chuyên án nổi bật như:  Công an phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy xác lập chuyên án chung mang bí số 622-H để đấu tranh triệt xóa các điểm, đối tượng mua bán trái phép ma túy trên địa bàn. Chuyên án này đã triệt xóa 02 đường dây, 01 tụ điểm; 84 điểm mua bán trái phép ma túy, bắt giữ 116 đối tượng, thu giữ hơn 300g heroin; 1.000g ma túy tổng hợp, hơn 1.500 viên ma túy tổng hợp; 06 khẩu súng, 45 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.

IMG_7240.jpg
Tang vật Công an phường Đông Hải thu giữ tại hiện trường. (Ảnh Công an phường cung cấp)

Tại 1 chuyên án khác, quá trình trinh sát và dựng các đối tượng mua ma túy trên địa bàn phường, Công an phường đã cử tổ công tác phối hợp cùng Đội điều tra tội phạm  về Ma túy tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Thành Tùng, sinh 1995 có HKTT tại SN 272A Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 03 viên ma túy tổng hợp và 02 túi ketamin. Điều tra mở rộng, Công an phường cùng đội CSĐTTP về Ma túy Công an thành phố đã bắt giữ đối tượng Đinh Xuân Thành, sinh 2001 hiện ở phòng 608 CT3 Chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa là đối tượng bán ma túy cho Tùng, qua khám xét đã thu giữ 14 viên ma túy tổng hợp, 02 túi ma túy Katemin cùng 01 khẩu súng quân dụng và 10 viên đạn. Tổng số ma túy tổng hợp có trọng lượng là 5,333g và 04 túi Katemin có trọng lượng 6,589g.  Ngoài các vụ việc trên, Công an phường liên tiếp đấu tranh bắt giữ các đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng ma túy trên địa bàn và ngoài địa bàn phường trong chuyên án chung của Công an thành phố Thanh Hóa.

IMG_7244.jpg
Công an phường Đông Hải được UBND thành phố Thanh Hóa tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy.

Cùng với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, cán bộ chiến sỹ  trong đơn vị luôn giữ vững và kiên định lập trường cách mạng đó là tuyệt đối trung thành với Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành mọi đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của ngành; tự giác tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức cá nhân, giữ vững lề lối tác phong của người chiến sỹ Công an nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được cấp trên giao cho. Cấp ủy chỉ huy và CBCS trong đơn vị luôn phát huy và giữ vững đoàn kết nội bộ, tạo ra sức mạnh tổng hợp, đồng lòng nhất trí hoàn thành các ch tiêu công tác góp phần phòng, chống và kiểm soát tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.  Chủ động tham mưu cho lãnh đạo cấp trên xây dựng, thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh và Công an TP Thanh Hóa phát động.

IMG_7243.jpg
Công an phường được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác chuyên môn, cán bộ chiến sỹ Công an phường luôn chấp hành nghiêm túc các quy trình công tác, chấp hành Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên, duy trì chế độ hội họp, huấn luyện, giao ban, trực ban, trực tiếp dân, thông tin, báo cáo. Chấp hành tốt các công tác của ngành theo đúng quy định, đảm bảo bí mật nhà nước, bí mật ngành. Tổ chức tập huấn điều lệnh theo đúng quy định.

IMG_7245.jpg
Công an phường Đông Hải được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bản đảm trật tự, an toàn xã hội.

Với thành tích trên, Công an phường Đông Hải thành phố Thanh Hóa tháng 6/2023, Công an phường đã được UBND thành phố Thanh Hóa tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. tháng 10/2023, Công an phường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bản đảm trật tự, an toàn xã hội.

 

Thu Hiền