date
Đường dây nóng:

Cần xử lý nghiêm hành vi chở hàng hóa cồng kềnh

Đăng lúc: 00:00:00 21/04/2022 (GMT+7)

Hiện nay tình trạng chở hàng hóa cồng kềnh đang diễn ra phổ biến trên các tuyến đường của thành phố Thanh Hóa điều này gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Theo quan sát của chúng tôi, tình trạng chở hàng hóa cồng kềnh, kích thước vượt quá quy định sẽ làm người lái bị cản trở tầm nhìn, gặp nhiều khó khăn khi điều khiển xe trên các tuyến đường của thành phố thường diễn ra buổi trưa hoặc cuối giờ chiều (khi không có lực lượng chức năng).  Đã có những vụ va quẹt, tai nạn giao thông xảy ra từ chính việc chở hàng hóa cồng kềnh. Vì vậy đây là một trong những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Theo khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định, phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng đối với hành vi đi xe xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định, chở hàng cồng kềnh. Trong trường hợp gây tai nạn giao thông vì chở hàng cồng kềnh thì sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 - 4 tháng…

IMG-0461.jpg
Người đàn ông chở hàng cồng kềnh bị mắc kẹt giữa 2 xe ô tô trên đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình

Hành vi chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông hiện nay không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn gây mất mỹ quan cho đô thị. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm đối với hành vi chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá quy định cho phép nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn. 

Thu Hiền