date
Đường dây nóng:

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức chương trình hoạt động giáo dục trải nghiệm “Xuân về trên quê hương em”

Đăng lúc: 00:00:00 12/01/2023 (GMT+7)

Trường Tiểu học Trần Phú vừa tổ chức chương trình hoạt động giáo dục trải nghiệm “Xuân về trên quê hương em”. Hoạt động này diễn ra hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho học sinh hiểu biết hơn phong tục, truyền thống về ngày tết quê hương.

 IMG-7461.JPG
Học sinh trường Tiểu học Trần Phú, TP. Thanh Hóa háo hức tham gia phần thi giao lưu.

Đến dự hoạt động ngoại khóa có ông Trịnh Vĩnh Long - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô và học sinh, đại diện các nhà tài trợ và thường trực cha mẹ phụ huynh học sinh.

IMG-7460.JPG
Học sinh trường Tiểu học Trần Phú, TP. Thanh Hóa xem màn múa Lân độc đáo
.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường tiểu học Trần Phú đã được tham quan và trải nghiệm các hoạt động bổ ích liên quan đến ngày tết cổ truyền như: xem múa Lân, hát các bài quan họ, chơi các trò chơi dân gian, gói bánh chưng. Điểm nhấn của chương trình là phiên chợ quê ngày Tết với gian hàng trưng bày các sản phẩm Tết truyền thống của các lớp. Các em học sinh đã được chuẩn bị, khám phá những món ăn ẩm thực ngày Tết truyền thống ở các gian hàng như bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả, các loại rau, củ, quả, các loại sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thanh Hóa…

IMG-7458.JPG
Thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Trần Phú, TP. Thanh Hóa thăm quan các gian hàng tai chợ quê trong khuôn viên của nhà trường
.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân về trên quê hương em” là một sân chơi lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi, tình yêu thương bạn bè, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường trong lớp với nhau; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền Nguyên Đán và yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc.

IMG-7459.JPG
Đại diện Nhà tài trợ Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Let’s Go và BGH trao quà cho Học sinh trong dịp tết Nguyên Đán
.

Nhân dịp này, đại diện nhà tài trợ đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

 

Phạm Xuân