date
Đường dây nóng:

Lễ kỷ niệm 722 năm ngày mất Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Đăng lúc: 00:00:00 15/09/2022 (GMT+7)

Ngày 15/9/2022 (tức 20/8 năm Nhâm Dần), tại Phủ Vặng, Ban quản lý di tích phường Lam Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 722 năm ngày mất anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1300-2022).

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Việt Nga -Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Lam Sơn cùng đông đảo du khách thập phương.

IMG-5167.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, nhân dân và du khách thập phương đã ôn lại tiểu sử, thân thế, sự nghiệp anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông sinh ra trong một gia đình đại quý tộc, cha là An Sinh Vương Trần Liễu- anh ruột vua Trần Thái Tông. Trần Quốc Tuấn là người tài ba lỗi lạc, có trí lớn, rất chăm học và thích đọc binh thư, tập võ nghệ. Trong kháng chiến chống quân Nguyên lần thứ 3, ông được phong Quốc Công Tiết Chế, thống lĩnh toàn bộ lực lượng quân đội nhà Trần. Khi quốc thế nguy cấp, vua cùng quân thần nhiều lần nản lòng, nhưng ông vẫn quyết tâm kháng chiến, tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng, nhờ thế gây dựng được lòng quyết chiến và tin tưởng của mọi người. Ông cũng là người tiến cử nhiều người tài cho đất nước như: Phạm Ngũ Lão, Trương Hán Siêu, Dã Tượng, Yết Kiêu…Bản thân ông cũng để lại cho hậu thế những tác phẩm nổi tiếng về văn chương và chính sự như: Binh thư yếu lược, Hịch tướng sỹ, Vạn kiếp bí truyền thư…Sau khi mất, Trần Hưng Đạo được Nhân dân thờ phụng ở nhiều nơi và được phong là Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương.

34.JPG
Lãnh đạo thành phố, phường, Nhân dân và du khách thập phương dâng hương

Trước khi diễn ra phần tế lễ, lãnh đạo phường, Nhân dân và du khách thập phương đã dâng nén tâm hương tỏ lòng thành kính đối với anh hùng dân tộc Đức Thánh Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.


Thanh Xuân