date
Đường dây nóng:

Địa chỉ đỏ mở cửa đón du khách ngày Xuân

Đăng lúc: 00:00:00 25/01/2023 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi phấn khởi cùng đất nước đón chào năm mới và góp phần cho ngày xuân trên quê hương càng thêm ý nghĩa. Trong những ngày Tết Quý Mão 2023, Khu văn hóa tưởng niệm Hồ Chí Minh đã tổ chức mở cửa phục vụ du khách tới tham quan.

20230124_140907.jpg
 Người dân và du khách đến thắp hương tỏ lòng thành kính đối với Bác Hồ.

Trong những ngày chào đón Xuân mới Quý Mão 2023, Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ đã mở cửa và đón chào rất đông du khách không những đến đây thắp hương tỏ lòng thành kính đối với v cha già dân tộc mà còn được tham quan, chiêm ngưỡng không gian, cảnh vật tại khu tưởng niệm và hiểu hơn về những hiện vật, hình ảnh, hoạt động của Hồ Chí Minh. Trong  không gian xanh, thoáng đãng khu tưởng niệm Bác Hồ sẽ mang đến cho du khách những giây phát thư thái, dễ chịu.

Bước vào cổng chính, du khách sẽ dược chiêm ngưỡng bức bình phong được chế tác bắng đá nguyên khối với dòng chữ trang trọng “ lHồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới - Lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam”. Sau bức bình phong là Hồ bán nguyệt, có diện tích rộng 500m2. Toàn bộ phần lan can  và xung quanh hồ cũng được chế tác từ núi đá. Phía trên là sân Rồng, tiếp nối là nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh  được thiết kế theo lối  kiến trúc kết hợp hài hòa theo phong cách vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại. Đặc biệt trên đỉnh mái được tái hiện họa tiết hoa văn cổ thời Nguyễn, lưỡng long chầu nguyệt. Trong khu tưởng niệm, du khách cũng được tìm hiểu về những hoạt động của Bác theo các chủ đề. Tại nơi trưng bày theo chủ đề” Bác Hồ với Thanh Hóa”, các hình ảnh, tư liệu, hiện vật đã tái hiện sống động những lần Bác Hồ về thăm Thanh Hóa. Trong đó lần đầu tiên Bác Hồ về vào ngày 20/7/1947 đúng vào thời điểm nhân dân toàn tỉnh đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt cho kháng chiến. Trong chuyến thăm lần này, bác Hồ mong muốn Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu thì phải làm sao mọi mặt chính trị, kinh tế quân sự phải là kiểu mẫu. Tiếp đó, du khách lại được tìm hiểu hơn về việc thực hiện lời di huấn của Bác với chủ đề” Thanh Hóa làm theo lời Bác”. Theo đó, Đảng bộ, Chính quyền Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích góp phần làm nên hai cuộc kháng chiến lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Đặc biệt, chủ đề đã tái hiện trong 2 ngày 3, 4/4/1965 dân quân Thanh Hóa đã bắn rơi 47 máy bay không lực Hoa Kỳ, bắt sống nhiều giặc lái. Tại đây, du khách càng tự hào hơn về những thành tích, những chiến công của quân và nhân ta đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh  tặng thưởng nhiều cờ thu đua, Huân huy chương kháng chiến và huy hiệu Hồ Chí Minh…

20230124_140658.jpg 
Người dân đến Khu tưởng niệm Bác Hồ tham quan và tìm hiểu di vật, hình ảnh của Bác.

Có thể nói, hoà chung không khí trong những ngày xuân, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu hơn về những giá trị di sản văn hóa quý báu của quốc gia, những giá trị về vẻ đẹp thẩm mỹ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lịch sử dân tộc, về thân thế, sự  nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đó càng thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc và yêu quê hương đất nước.

 

Thanh Xuân