date
Đường dây nóng:

Đêm phố Hội – Sự cuốn hút kỳ lạ

Đăng lúc: 00:00:00 29/04/2022 (GMT+7)

Những ngày này, vào buổi tối, Công viên Hội An, TP Thanh Hóa thu hút hàng nghìn người đến tham quan, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật, các món ăn đặc trưng của 2 vùng miền. Một phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng thành phố Thanh Hóa có sức cuốn hút đến kỳ lạ.

IMG-0766.GIF

IMG-0764.JPG
Một góc phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam

Có lẽ ở Việt Nam, không có đô thị nào hấp dẫn du khách thập phương hơn phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam, khi nhiều người đến đây nhiều lần vẫn không thấy chán bởi một sự cuốn hút lạ kỳ, khó lý giải. Đi qua bao thăng trầm của thời gian, Hội An dường như luôn mang một chút gì đó hoài niệm. Những căn nhà cổ kính, ngõ nhỏ quanh co, đèn lồng đủ sắc… tất cả quện thành một thành phố đầy thi vị.

IMG-0761.JPG
Công viên Hội An bừng sáng trong tuần văn hoá TP Thanh Hoá – TP Hội An

Hôm nay, đối với người dân Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng có thể không cần phải mất nhiều thời gian đến đến được với phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam mà người dân có thể tận mắt chứng kiến và cùng hòa mình vào một không gian phố cổ ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa. Đây là công trình mà cán bộ và Nhân dân thành phố Hội An đã dành tặng cho thành phố Thanh Hóa nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố. Nơi đây sẽ là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động của văn hóa, văn nghệ, ẩm thực thể hiện nét đặc trưng của Xứ Thanh và Đất Quảng.

IMG-0762.JPG

IMG-0763.JPG 
Một góc phố cổ Hội An về đêm giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An” mang chủ đề “Đêm phố Hội giữa lòng xứ Thanh” sẽ còn kéo dài cho đến ngày 3/5/2022 tại Công viên văn hóa Hội An. Những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn tại Tuần văn hóa đã mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị. Không chỉ khám phá không gian kiến trúc mang sắc màu Phố Hội, chuyến du lịch Hội An trong lòng Thanh Hóa còn đưa du khách tới những địa điểm trải nghiệm văn hóa - văn nghệ truyền thống xứ Quảng. Một chuyến du lịch khám phá văn hóa, ẩm thực sẽ là dấu ấn đẹp trong lòng du khách khi đến với “Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An”.

Giữa lòng thành phố Thanh Hóa khám phá không gian đặc trưng của Hội An là cảm xúc thật khác biệt với nhiều du khách. Những chiếc đèn lồng đặc trưng, những món quà từ phố Hội, một góc phiên bản phố cổ trầm mặc, hay Chùa Cầu… đã có sức hút kỳ lạ giúp du khách cảm nhận được phần nào hơi thở, vẻ đẹp của phố cổ nổi tiếng xứ Quảng.

Thu Hiền