date
Đường dây nóng:

Các điểm vui chơi, giải trí thu hút người dân đến tham quan dịp lễ

Đăng lúc: 00:00:00 02/05/2023 (GMT+7)

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ 5 ngày cùng với thời tiết khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí. Tại thành phố Thanh Hóa lượng khách đến các điểm vui chơi, giải trí tăng khá cao.

20230501_201749.jpg
Đông đảo người dân đến xem các chương trình nghệ thuật do thành phố Thanh Hóa tổ chức.

Vào các ngày lễ, trung bình một ngày Công viên Hội An đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Để thu hút người dân đến vui chơi, giải trí, check in, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật vào các buổi tối, đồng thời trưng bày triển lãm ảnh, hiện vật, giới thiệu quả vá, xúc tiến du lịch, không gia trưng bày và phục vụ tại các gian nhà dãy phố cổ, không gian vui chơi cho các thiếu nhi, bố trí cổng hoa hình trái tim, khuôn viên hoa tươi…và đặc biệt, thành phố Thanh Hóa mở cửa miễn phí hoàn toàn cho người dân đến tham quan.

20230430_202250.jpg
Khu dãy phố cổ Hội An chật kín người đến vui chơi.

Tại Khu du lịch Động Tiên Sơn, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá hàng ngày đón từ 300 - 500 lượt khách đến tham quan, vui chơi, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trước kỳ nghỉ lễ, đơn vị quản lý đã trang trí, làm mới một số hạng mục như Vườn cổ tích, trồng Hoa Hướng Dương, khu check in theo phong cách Châu Âu, nhà trưng bày đèn lồng Hội An….Chị Nguyễn Thanh Hoa, Du khách đến từ thành phố Hà Nội cho biết: "Chúng tôi năm nay chọn điểm du lịch tại thành phốThanh Hoá và thấy rằng ở đây có rất nhiều điểm vui chơi hợp lý và rất lý thú. Đến động Tiên Sơn tôi thấy dịch vụ rất ổn và giá cả phải chăng. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục quay trở lại vào những năm sau".

20230501_104120.jpg

20230501_104112.jpg
Du khách chụp ảnh tại Khu du lịch Động Tiên Sơn.

Thành phố Thanh Hoá hiện có gần 20 điểm vui chơi, giải trí. Với nhiều chính sách khuyến mãi và sản phẩm mới, lượng khách tham quan du lịch tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố đều tăng so với mọi năm. Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, thành phố Thanh Hoá đón khoảng 5.500 lượt khách. UBND thành phố Thanh Hoá đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp đảng bảo an toàn cho khách, phòng cháy chữa cháy và phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên lượng khách đến các điểm vui chơi khá đông. Các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố Thanh Hoá cam kết giữ nguyên giá giá dịch không tăng so với ngày thường và có phương án tốt nhất để phục vụ khách.

 

Thanh Xuân