date
Đường dây nóng:

Xu hướng thiết kế không gian mở tại các nhà hàng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2023 (GMT+7)

Không gian mở đã dần trở nên quen thuộc với mọi lối kiến trúc, đặc biệt là có xu hướng phát triển trong thiết kế các nhà hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong những năm gần đây. Trong không gian này luôn đề cao khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình, tạo sự kết nối linh hoạt, mở rộng tầm nhìn, tạo sự giao hòa giữa con người với không gian, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn.


đc3.jpg
 Không gian xanh thiên nhiên tại nhà hàng Đồng Xanh, phường Đông Cương, TPTH.

Với diện tích 17.000m2, nhà hàng Đồng Xanh, phường Đông Cương được thiết kế theo không gian mở liên kết giữa khu vực nhà hàng với không gian xanh thiên nhiên bên ngoài, để tạo sự gần gũi, giao hòa giữa hai không gian mang đến cảm nhận thư thái cho mọi khách hàng. Đây cũng là yếu tố tác động tích cực đến sức khỏe của con người. Với nhịp sống vội vã, ồn ào như hiện nay thì một khoảng lặng bình dị với thiên nhiên cây cỏ sẽ là một trải nghiệm thú vị mà mọi khách hàng đều mong muốn có được. Do đó, thiết kế nhà hàng không gian mở ngập tràn ánh sáng thiên nhiên ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Hiện nay, thiết kế không gian mở tại các nhà hàng đang có xu hướng phát triển. Thiết kế không gian mở mang đến một lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng khác biệt hoàn toàn với các lối thiết kế truyền thống.

p1.jpg
Không gian tại nhà hàng Vũ Gia Viên, phường Đông Vệ, TPTH.

Tọa lạc ở khu vực phía Nam thành phố Thanh Hóa trên diện tích khoảng 2.000m2, nhà hàng Vũ Gia Viên được thiết kế chủ đạo với kiểu kiến trúc nhà sàn dân tộc cổ truyền kết hợp cùng phong cách trang trí kiểu cung đình, vớí một không gian thoáng đãng mà ấm áp, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi khi khách hàng đến thưởng thức các món ẩm thực ở đây.  Nhà hàng còn có khu vực tiểu cảnh, trang trí xen kẽ cây xanh cho thực khách đến chụp hình chec- in. Cảnh sắc tinh tế và độc đáo đã tạo nên nét riêng biệt của nhà hàng, giúp khách hàng tận hưởng thời gian thư giãn bên gia đình trong khung cảnh của thiên nhiên hoa lá.

Screenshot_20231109-104146_YouTube.jpg

Khung cảnh tại nhà hàng Nét Xưa, phường Đông Cương, TPTH.

Thiết kế nhà hàng không gian mở luôn có sự sáng tạo vô tận và có cách bố trí hợp lý theo nhiều mẫu, phong cách khác nhau tùy theo ý tưởng của nhà đầu tư hay kiến trúc sư khi thiết kế nhà hàng. Với không gian độc đáo, mới mẻ này, mỗi nhà hàng sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng mỗi thực khách, từ đó tạo ra thế mạnh để tăng hiệu quả kinh doanh và có sức cạnh tranh với nhau. Có những nhà hàng được thiết kế theo lối sân vườn với cách bố cục không gian hợp lý xen kẽ các khu vực ăn uống với không gian bên ngoài … giúp hạn chế tiếng ồn và tạo không gian xanh mát cho khách hàng tận hưởng được sự gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên. Có nơi còn hướng đến vẻ đẹp hiện đại, cổ kính, đầm ấm  theo phong cách kiến trúc Châu Âu…tạo nên không gian liên hoàn đem lại những cảm nhận tươi mới, trẻ trung cho người nhìn.                         

Thiết kế không gian mở tại các nhà hàng hiện nay không chỉ là lối thiết kế độc đáo mà còn  mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách  hàng tạo được sự giao lưu, kết nối với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả, giúp gia tăng sự thân thiện, mến khách thể hiện rõ được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của mỗi nhà hàng. Việc giao lưu dễ dàng còn giúp nhà hàng có thể đón nhận ý kiến phản hồi của thực khách để cải tiến, sửa đổi giúp nâng cao dịch vụ, mang đến những giá trị tối ưu nhất, giữ chân thực khách đến với nhà hàng nhiều lần hơn. Từ đó kích thích hoạt động kinh doanh được hiệu quả.

Thu Phương