date
Đường dây nóng:

Thị trường hàng hóa sôi động, sức mua tăng

Đăng lúc: 00:00:00 17/01/2023 (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này, tại các chợ truyền thống, các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã trở nên sôi động, sức mua các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết tăng nhiều. Các đơn vị kinh doanh đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm.

20230116_153119.jpg
Rất đông người dân mua sản phẩm bia Hà Nội tại gian hàng trưng bày của Công ty  TNHH MTV thương mại Habeco Miền Trung tại đường Lê Hoàn, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá.

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thì lượng khách tới mua sắm đã tăng hơn ngày thường. Hàng hóa liên tục bầy đầy các quầy, kệ, từ đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, may mặc thời trang và thực phẩm. Các loại bánh, mứt, kẹo, hạt khô, trái cây, rau củ quả có quầy riêng, đặt ở nơi dễ nhìn, rộng rãi, trang trí bắt mắt. Hầu hết mặt hàng tiêu dùng vào dịp tết đều có chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm của người tiêu dùng.

20230116_091826.jpg

20230116_091858.jpg
Một cửa hàng thực phẩm sạch sẵn sàng nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Hầu hết tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng đã dự trữ hàng hóa Tết. Càng vào cận tết, lượng người đến chợ tăng gấp nhiều lần. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ các đồ khô từ cuối tháng 12 thì các mặt hàng thực phẩm tươi, sống được các tiểu thương nhập hằng ngày đảm bảo an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân.

Nhìn chung, năm nay giá cả hàng hóa thiết yếu trên thị trường có xu hướng tăng. Nguồn cung cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng và liên tục, không có tình trạng ép giá, tăng giá đột biến, hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

 

Thanh Xuân – Bùi Hiền