date
Đường dây nóng:

Tạo điều kiện vốn vay cho người dân xây mới, cải tạo, sửa nhà ở

Đăng lúc: 00:00:00 21/08/2023 (GMT+7)

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Thanh hóa chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội, các tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai nhiều giải pháp chương trình tín dụng chính sách ưu đãi cho vay để người dân xây mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở trên địa bàn.

20230811_153133.jpg
 Cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đến hộ dân vay vốn tại phường Đông Vệ.

Các đối tượng là người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo; người lao động; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức nhà nước sẽ được vay với mức lãi suất là 4,8 %/năm, được vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Hiện, ngân hàng đã và đang tập trung rà soát thực tế từ cơ sở các đối tượng thụ hưởng tín dụng chính sách ưu đãi; hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng.

20230811_152843.jpg
Có nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội, người dân đẩy nhanh tiến độ xây nhà.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã có 14 khách hàng được vay vốn để xây mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay nhà ở xã hội 216 tỷ 500 triệu đồng. Hiện, nguồn vốn đã và đang giúp những hộ gia đình có thu nhập thấp thực hiện hóa ước mơ “an cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.

 

Thanh Xuân