date
Đường dây nóng:

Quà tặng thiết thực thu hút khách dịp lễ 20/10

Đăng lúc: 00:00:00 18/10/2023 (GMT+7)

Thay vì những bó hoa, lẵng quả nhập khẩu tiền triệu hay những set quà giá trị lớn thì ngày phụ nữ Việt Nam năm nay, các dòng hoa bình dân, những gói quà đơn giản, thiết thực rất thu hút khách khi mua làm quà tặng những người phụ nữ thân yêu của mình.

Hoa tươi dường như là món quà không thể thiếu dành cho những ngày lễ liên quan đến phái nữ. Do đó, những ngày cận kề dịp lễ ngày Phụ nữ Việt Nam, các cửa hàng hoa tươi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều trưng ra nhiều mẫu hoa đẹp với nhiều mức giá khác nhau.

IMG-6293.JPG
Shop hoa tươi Hồng Ngọc.

Chị Ngọc, chủ của shop hoa tươi Hồng Ngọc trên đường Lê Hoàn cho biết: “Năm nay, kinh tế khó khăn nên sức mua dù tăng so với ngày thường nhưng so với những năm trước vẫn yếu hơn. Đa số người mua chọn các bó, lẵng hoa có giá bình dân, vừa tiền, do đó, cửa hàng chuẩn bị số lượng lớn các mẫu bó hoa có giá từ 300.000 đồng. Giá hoa sát lễ có tăng nhẹ so với ngày thường song shop vẫn cố gắng duy trì bình ổn giá để thu hút khách”.

IMG-6291.JPG

Dự báo sức mua giảm do kinh tế khó khăn chung, do đó, các chủ shop hoa quả tươi nhập khẩu trên địa bàn thành phố cũng chỉ nhập về lượng hàng cầm chừng. Và các dòng hoa, quả cao cấp chỉ làm khi có đơn đặt sẵn.

IMG-6289.JPG

Theo ghi nhận của chúng tôi, nếu như các năm trước, đến thời điểm này, những đơn hàng tiền triệu khá phổ biến, những lẵng hoa có giá 1,2-1,5 triệu đồng, giỏ quả 1-3 triệu đồng… thì năm nay, đơn hàng hạng sang này khá ít. Do đó, thay vì nhập các loại hoa đắt đỏ, người kinh doanh nhập về các dòng hoa nội, giá bình dân, hướng đến đối tượng khách hàng chung.

Ngoài hoa, quả tươi, do tình hình kinh tế eo hẹp, người mua có xu hướng tìm đến những món quà thiết thực và được chị em quan tâm hơn như mỹ phẩm, thời trang, trang sức. Vì thế những ngày này, các sản phẩm quà tặng cũng rất thu hút khách. Cùng theo ghi nhận của chúng tôi, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang mua sắm các sản phẩm quà tặng hữu dụng như: son, phấn, nước hoa, dầu gội… Mặc dù hàng ngoại giá không  rẻ song lại có tính thiết thực cao, chị em nào cũng cần nên được khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, để phục vụ tốt nhất cho khách, các cửa hàng kinh doanh cố gắng áp mã giảm giá để khách được mua sản phẩm với giá tốt nhất do đó không khí mua sắm tại các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, quà lưu niệm khá nhộn nhịp,

Dịp lễ Ngày 20/10 năm nay, ghi nhận chung, thị trường hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú và chất lượng, sức mua dù tăng nhẹ nhưng vẫn kém sôi động. Đặc biệt, các dòng quà giá bình dân, tính hữu dụng thiết thực được nhiều người chọn mua. Thời điểm này, hầu hết các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng túi xách, giày dép, thời trang may mặc, nước hoa, mỹ phẩm, trang sức… đều chạy chương trình giảm giá từ 10 - 50% thậm chí cao hơn để kích cầu tiêu dùng, tăng tốc doanh số vào những tháng cuối năm.

 

Thu Hiền