date
Đường dây nóng:

Không nên lạm dụng các app giải bài tập trên mạng

Đăng lúc: 00:00:00 29/11/2022 (GMT+7)

Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều app ứng dụng giải các bài tập. Chỉ với điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối với internet, học sinh có thể dễ dàng có được đáp án bài tập mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Việc tiếp cận dễ dàng các ứng dụng giải bài tập trên mạng khiến cho một bộ phận học sinh có tâm lý lạm dụng, ngại tìm hiểu.

20221108_151002.jpg
Một em học sinh đang chụp đề bài để tìm đáp án trên mạng.

Nhiều học sinh hiện nay khi gặp bài tập khó thường lên mạng tìm đáp án hay sử dụng các ứng dụng giải bài tập cho kết quả ngay lập tức. Đa số các em sử dụng  app Quada , Dicamon, Gauthmath…. Là những áp không mất phí.

Các cô giáo cho biết: việc tìm kiếm các phương pháp làm bài có thể là một cách giúp học sinh có thêm nguồn tư liệu tham khảo. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng đủ tự giác và trung thực để coi giải bài tập qua mạng là một cách để tham khảo đối chiếu.

Việc sử dụng app giải các bài tập về nhà là giúp các em ôn luyện, củng cố kiến thức và tư duy. Vì vậy, các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh tuyên tuyền các em không nên lạm dụng quá nhiều vào các app giải bài tập mà lấy đó để tham khảo, tìm hiểu và sau đó áp dụng làm các bài tập khác, tránh phụ thuộc vào đáp án qua mạng dễ khiến học học sinh lười tư duy, học theo kiểu đối phó, không tự làm bài tập về nhà.

 

Thanh Xuân