date
Đường dây nóng:

Dạy kỹ năng cho trẻ trong dịp hè

Đăng lúc: 00:00:00 05/08/2023 (GMT+7)

Vào dịp hè, bên cạnh các lớp dạy các môn năng khiếu, rèn luyện thể thao, nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn các lớp dạy kỹ năng cho trẻ qua các khóa học kỳ quân đội, dạy làm MC... Qua các lớp này giúp các em phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, có một mùa hè với nhiều trải nghiệm bổ ích.

 

Ngay từ khi bắt đầu nghỉ hè, chị N.T.N phường Điện Biên đã tìm kiếm khoa học kỳ quân đội đi trại hè 10 ngày  để con trai 8 tuổi của chị tham gia, hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ. Từ những buổi đầu tiên, con trai chị đã rất hào hứng, thích thú và say mê khi được tham gia khóa trại hè, được tự tay nhào nặn bột bánh, nướng cơm lam, vẽ hình theo chủ đề trên nón lá...Sau 10 ngày trở về từ khóa học, con trai của chị rất vui vẻ, phấn khởi và  học được rất nhiều điều bổ ích.

IMG-4465.JPG
Con trai chị N.T.N phường Điện Biên (cháu ngồi mặc áo đỏ) đang nướng cơm lam sau khi được thực hành làm cơm lam. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Trong dịp hè, một số trung tâm đào tạo MC cũng thu hút rất nhiều trẻ em tham gia. Theo tìm hiểu của chúng tôi  việc tham gia khóa học đào tạo kỹ năng MC nhí dành cho trẻ em đã giúp cho các em có cách nói chuyện hoạt ngôn hơn, tự tin nói và thể hiện bản lĩnh trước đám đông. Bởi trẻ sẽ được hướng dẫn phương pháp, tập quen dần khi tiếp xúc với mọi người xung quanh một cách thoải mái, tự nhiên hơn. Điều này là rất cần thiết để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện hơn, có cách xử lý linh hoạt mọi tình huống.

Trao đổi với chúng tôi chị N.T. M cho biết, cho con tham gia khóa đào tạo MC đã giúp con chị có thể tự tin thoải mái chia sẻ mơ ước của bản thân, hướng con lựa chọn phong cách MC mà các con yêu thích và mong muốn thực hiện. Từ đó gợi sự hứng thú tò mò giúp con yêu thích môn học và tiến bộ tích cực. Môn học này mang lại cho con sự thư thái, tự nhiên, xóa bỏ sự dè dặt, tự ti và nhút nhát, tự tin hơn khi đứng trước đám đông để thực hiện dẫn chương trình. Ngoài ra  khóa đào tạo MC đã giúp con chị chỉnh sửa những lỗi phát âm, giọng nói, luyện thanh cơ bản và nâng cao như cách lấy hơi, tập thở để luyện giọng…và xây dựng phong cách giọng đọc…

Hiện nay, tâm thế chung của nhiều phụ huynh khi cho con theo học các khóa học kỹ năng, năng  là để cho con có không gian giải trí, học tập và trau dồi các kỹ năng cần thiết. Các khóa học dạy kỹ năng cho trẻ trong dịp hè ngày càng phát triển phần nào đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Đây cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm nhiều kỹ năng cơ bản để áp dụng vào thực tế hàng ngày, có một mùa hè sôi động, bổ ích, ý nghĩa. Đồng thời chuẩn bị cho mình một tâm thế mới để bước vào năm học mới.

 

 

Thu Hiền