date
Đường dây nóng:

Cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ Tết

Đăng lúc: 00:00:00 11/01/2023 (GMT+7)

Dự báo nhu cầu về thực phẩm của người dân trong dịp Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng khoảng 20 – 40% so với ngày thường. Nhằm cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân, đến thời điểm này, các đơn vị kinh doanh, cửa hàng thực phẩm an toàn đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để đảm bảo nguồn cung cho người dân vào dịp Tết Quý Mão 2023, ngay từ quý IV năm 2022, công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiền Nhuần đã xây dựng kế hoạch sản xuất và cung ứng thực phẩm cho các kênh phân phối. “Mùa nào rau ấy”  được đơn vị sản xuất và trồng liên tục. Đối với sản phẩm trứng gà, thịt các loại, công ty đã chủ động liên kết với các trang trại và đơn vị cung ứng để sẵn sàng nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết. Bà Tống Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiền Nhuần cho biết: "Chúng tôi đã cùng với nhà cung cấp xây dựng kế hoạch sản xuất tăng thêm nên dịp tết này chúng tôi không bị thiếu hàng, về chất lượng hàng hóa, chúng tôi luôn luôn đặt lên hàng đầu không chỉ trong ngày tết mà cả trong ngày thường để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và chính doanh nghiệp chúng tôi nữa". Hiện mỗi tháng công ty cung ứng khoảng 30.000 quả trứng gà và 20 tấn rau an toàn cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch và bếp ăn tập thể.

635624810.jpg

636558841.jpg
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiền Nhuần sẵn sàng nguồn cung hàng hóa.

Tại các cửa hàng thực phẩm an toàn, những mặt hàng thịt tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm chế biễn sẵn, đặc sản vùng miền được chuẩn bị nhiều để cung ứng cho khách. Ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, các cửa hàng thực phẩm an toàn đã tập kết đầy đủ nguồn hàng, sẵn sàng phục vụ người dân. Do hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh, nên dù giá cả luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng  5 - 10%, vẫn có nhiều khách hàng tìm đến. Năm nay, nhờ chuẩn bị chu đáo nguồn cung, nên giá hàng hóa trong các cửa hàng thực phẩm an toàn được nhận định sẽ bình ổn và ít có biến động so với thị trường.

20230105_095148.jpg
Cửa hàng thực phẩm sạch GoldFruit, đường Lê Lai, phường Đông Sơn.

Gần đây, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn tới các mặt hàng thực phẩm, trái cây nhập khẩu. Nắm bắt thị hiếu, các đơn vị cung ứng đã chủ động nhập nhiều chủng loại hàng hóa để khách hàng lựa chọn. Đồng thời, trang bị đầy đủ tem nhãn, logo nhằm nhận diện, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm; đẩy mạnh việc kiểm định, giám sát chất lượng hàng hóa để tạo niềm tin và uy tín với khách hàng. Anh Nguyễn Văn Phương, Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Sao Mai cho biết: "Công ty cũng nhập thêm một số sản phẩm mới để làm quà tặng, quà biếu và để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trực tiếp của khách hàng, về mặt chất lượng là tiêu chí ưu tiên hàng đầu, các sản phẩm đề được nhập khẩu chính ngạch, có hồ sơ pháp lí rõ ràng".

Việc chủ động đảm bảo số lượng, chất lượng hàng hóa của các đơn vị phân phối thực phẩm an toàn là một tín hiệu tích cực của thị trường Tết năm nay. Đây là một kênh mua sắm thuận tiện, uy tín, giúp người dân yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Thanh Xuân