date
Đường dây nóng:

Cần cảnh giác với loại ma túy mới xuất hiện

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2021 (GMT+7)

Hiện nay, trên thị trường đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam đang xuất hiện loại ma túy mới “Nước dâu” giải khát. Nhìn bề ngoài bao bì hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một loại gói nước uống giải khát chứ không phải là ma túy.

IMG-6561.JPG
Hình ảnh “Nước dâu” giải khát – loại ma túy mới xuất hiện

Trên bao bì gói bột này có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Tuy nhiên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm. Ma túy nước dâu là một loại ma túy mới, được biến tướng núp bóng dưới dạng gói bột pha thực phẩm.  Khi sử dụng ma túy nước dâu sẽ gây ra ảo giác, hoang tưởng, bị kích động mạnh, dễ nóng tính, phát sinh cảm xúc thù hận, dễ mất kiểm soát hành vi. Nếu sử dụng quá liều sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn. Do đó mọi người cần cảnh giác với loại ma túy mới xuất hiện, nhất là các bậc phụ huynh cần giám sát việc sử dụng các loại nước uống của con em mình.


Thu Hiền