date
Đường dây nóng:

Vai trò của công nhân môi trường đối với việc đảm bảo ANTT

Đăng lúc: 00:00:00 15/07/2021 (GMT+7)

Những năm gần đây, thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhiều mô hình giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Thanh Hóa được triển khai và mang lại hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

m1.jpg

m2.jpg  
Công nhân của HTX dịch vụ môi trường Tân Sơn thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến đường     

Đối với những công nhân vệ sinh môi trường, công việc đặc thù của họ hàng ngày ngoài đối mặt với những độc hại thì họ còn phải đối mặt với rất nhiều những hiểm nguy. Thời gian làm việc chủ yếu của họ vào 2 khung giờ từ 03h – 07h giờ sáng và từ 16h – 20h30 tối trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Thanh Hóa. Cũng trong khoảng thời gian này, trên địa bàn thành phố thường xảy ra các vụ việc như: trộm cắp, cướp giật tài sản; ném chất bẩn; gây rối trật tự công cộng, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy vẫn diễn biến phức tạp; số vụ, số đối tượng có chiều hướng gia tăng.

Xác định công nhân môi trường là một trong những lực lượng có vai trò quan trọng trong việc phối hợp cung cấp thông tin từ người dân, liên quan đến hoạt động của đối tượng tội phạm và tệ nạn xã hội.  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Công an thành phố đã  xây dựng mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sỹ tuần tra”.

IMG-5328.jpg

Số điện thoại đường dây nóng đã được dán trên các xe gom rác của những công nhân tham gia mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sỹ tuần tra”

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với ý thức, trách nhiệm những công nhân tham gia mô hình sẽ chủ động phát hiện các nguồn tin về hoạt động của tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, thông qua số điện thoại đường dây nóng hoặc thông qua trang zalo nội bộ cung cấp cho lực lượng công an, giúp cho việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về tệ nạn xã hội đạt hiệu quả hơn.Thu Hiền