date
Đường dây nóng:

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Quảng Hưng

Đăng lúc: 00:00:00 23/09/2022 (GMT+7)

Sáng 23/09/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật - UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 500 học sinh Trường THCS Quảng Hưng.

20220923_071222.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tham gia  buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Công an thành phố và nhân viên Công ty Ngôi sao cung cấp kiến thức cơ bản liên quan đến giáo dục pháp luật như: Luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn; một số kỹ năng phòng chống  bạo lực học đường. Đồng thời, các em cũng được tuyên truyền về vai trò của Internet và mạng xã hội đối với kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong cuộc sống hiện nay; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội.

20220923_072716.jpg
Học sinh hào hứng tham gia trả lời về Luật an toàn  giao thông
.

20220923_100521.jpg
Nhân
 viên Công ty Ngôi sao hướng dẫn cho học sinh đội mũ an toàn khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền nhằm hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường, không được nói tục…), có các kỹ năng điều khiển xe an toàn. Thông qua hoạt động tuyên truyền, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông học đường. 


 

Kim Dung