date
Đường dây nóng:

Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trung tâm

Đăng lúc: 00:00:00 19/11/2021 (GMT+7)

Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, sáng ngày 19/11/2021, Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm (2001-2021).

Năm 2001, Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền được thành lập (tiền thân là Cơ sở dạy nghề Tuấn Hiền). Hai mươi năm qua, được sự quan tâm của Sở LĐTB và XH, chính quyền phường Lam Sơn, cùng  sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học viên, đến nay, Trung tâm đã đào tạo cho hơn 9000 học viên có nghề, có việc làm và thu nhập ổn định.

Hiện nay, Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền đang đào tạo 12 ngành, nghề trình độ sơ cấp với gần 200 học viên. Nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm qua, Trung tâm đã có nhiều đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho học viên, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang cần như: hàn công nghệ cao; sửa chữa công nghệ ô tô, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, máy may công nghiệp….

IMG_1637291661941_1637305415802.jpg
Lê Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền phát biểu tại buổi kỷ niệm

Một trong những giải pháp cơ bản Trung tâm Dạy nghề Tuấn Hiền chú trọng là đổi mới tư duy và phương pháp dạy học, gắn liền với thực tiễn đưa dạy học tích hợp vào giảng dạy chú trọng gắn lý thuyết với thực hành. Phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo của học viên nhằm cung cấp cho các em lý thuyết, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, Trung tâm đã chủ động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các xưởng thực hành với đầy đủ máy móc, trang thiết bị để học viên rèn luyện tay nghề, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ trình độ chuyên môn, năng lực thực hành tốt. Trung tâm có 1 học viên đã đạt loại giỏi tại Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh lần thứ nhất và 2 giáo viên đạt giáo viên tay nghề giỏi tại hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

 


Day Nghề 1.jpg
Các học viên thực hành nghề điện tử điện dân dụng

dạy nghề 2.jpg
Các học viên thực hành may công nghiệp

Với phương châm đào tạo “Không thành nghề, không ra trường”, những năm qua, Trung tâm dạy nghề Tuấn Hiền đã chủ động liên kết với hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để khảo sát nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, từ đó cókế hoạch đào tạo ngành nghề phù hợp, đáp ứng yêu cầu của từng địa phương, từng ngành kinh tế và thị trường lao động.

IMG20211119094807.jpg
Bà Lê Thị Hảo 
– Giám đốc Trung tâm và thầy giáo Phạm Đình Thanh được Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen

IMG20211119095135.jpg

Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hóa trao Giấy khen cho tập thể Trung tâm

Nhân dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng khen cho 2 cá nhân là bà Lê Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm và thầy giáo Phạm Đình Thanh đã có thành tích xuất sắc dạy nghề cho con, em Hội viên truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa.


 

Thanh Xuân