date
Đường dây nóng:

Những nhà giáo tận tâm với sự nghiệp “trồng người”

Đăng lúc: 00:00:00 20/11/2021 (GMT+7)

Tận sâu trong trái tim mỗi nhà giáo luôn rực cháy tình yêu, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” và tấm lòng nhân ái hướng về học trò thân yêu. Từ đó, đã lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp và ý nghĩa bởi với họ nghề giáo là một nghề cao quý.

Năm 1989, Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa, cô giáo Lê Thị Nguyệt được phân công dạy tại trường THCS Vân Am, huyện Ngọc Lặc. Sau 2 năm cống hiến dạy học tại miền núi, cô Lê Thị Nguyệt được điều về làm giáo viên dạy tiểu học tại trường Tiểu học và THCS Quảng Thịnh. Sau khi tách thành 2 trường vào năm 1995, cô Nguyệt dạy học cho đến năm 2002 thì được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường THCS Quảng Thịnh.  Được tôi luyện trong môi trường sư phạm chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn vững vàng, nhất là sự tín nhiệm của cán bộ, giáo viên, 2010 cô Lê Thị Nguyệt được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng cho đến nay.

 IMG_20211119_215902.jpg
Cô giáo Lê Thị Nguyệt – Hiệu trưởng trường THCS Quảng Thịnh tặng thưởng các em đạt giải hội thi văn nghệ

Với vai trò của người lãnh đạo, cán bộ quản lý, cô giáo Lê Thị Nguyệt luôn coi chất lượng giáo dục làm đầu. Qua các tiết dự giờ, thăm lớp, cô đã giúp đỡ uốn nắn chỉ rõ cho giáo viên những ưu, khuyết điểm, cùng đồng nghiệp san sẻ kinh nghiệm được đúc rút từ bản thân trong quá trình công tác. Lòng tâm huyết, nhiệt tình và gắn bó với nghề giáo của cô Nguyệt đã góp phần cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

IMG_20211119_215754.jpg

Cô giáo Lê Thị Nguyệt vui mừng vì các thế hệ học trò trưởng thành

Bên cạnh thực hiện tốt vai trò quản lý, cô Lê Thị Nguyệt còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, bản thân cô Nguyệt  đã có nhiều sáng kiến được áp dụng thực tiễn đạt kết quả cao, tiêu biểu như đề tài: Một số giải pháp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở trường THCS Quảng Thịnh; một số giải pháp  chỉ đạo công tác xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện ở trường THCS Quảng Thịnh và đề tài Một số giải pháp chỉ đạo rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở trường THCS Quảng Thịnh.

IMG_20211119_215807.jpg
Nhiều em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà

Lòng tâm huyết, nhiệt tình và gắn bó với nghề giáo của cô Lê Thị Nguyệt đã góp phần cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong năm học 20219, nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện, nhà trường đang đề nghị thành phố, phường quan tâm đầu tư xây dựng khu nhà chức năng 2 tầng; bổ sung trang thiết bị  phục vụ công tác giảng dạy. Nhà trường phấn đấu đến năm 2024-2025 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

IMG-1944.jpg
Các thầy, cô giáo trường THCS Quảng Thịnh

Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy, cô giáo Lê Thị Hương giáo viên dạy môn Toán, Trường tiểu học Ba Đình vừa là người truyền kiến thức vừa là người mẹ quan tâm, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh. Trong công tác giảng dạy, cô giáo Lê Thị Hương luôn quan tâm, gần gũi thương yêu học sinh, nhắc nhở các em thực hiện tốt  nhiệm vụ học tập của mình, tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập. Đặc biệt, cô Hương đều tìm hiểu, phân loại học lực, khả năng tư duy của từng học sinh để có phương pháp hướng dẫn phù hợp. Riêng đối với những em học sinh có học lực yếuưu tiên bồi dưỡng giúp các em cân bằng kiến thức để dần yêu thích môn học hơn.

Là giáo viên giỏi cấp tỉnh, 26 năm gắn bó với nghề giáo, cô Lê Thị Hương đã nhiều lần bồi dưỡng học sinh giỏi Toán các cấp. Nhiều thế hệ học sinh đã nỗ lực, cố gắng học tập, giành nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Có nhiều em đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại  kỳ thi olympich Toán Titan, Olympic Toán TIMO, thách thức Tài năng toán học, kỳ thi toán quốc tế TIMO, ASMO... Đặc biệt, trong năm học 2020-2021, cô giáo Lê Thị Hương tham gia công tác bồi dưỡng học sinh trong Câu lạc bộ toán học nhà trường, có 4/6 học sinh được chọn tham gia thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc. Trong kỳ thi giao lưu Toán tuổi thơ cấp thành phố, nhà trường có 46 học sinh đạt giải riêng ở lớp cô Hương chủ nhiệm có 17 em đạt giải trong đó có 4 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba. Năm học 2020-2021, lớp cô Lê Thị Hương chủ nhiệm có 19 em đậu vào trường THCS Trần Mai Ninh, trong đó có 1 em đạt thủ khoa môn Toán. 

IMG_1637337733741_1637363896438.jpg

IMG_1637337298430_1637363879486 (1).jpg
Cô giáo Lê Thị Hương cùng với các em học sinh tại kỳ thi

Trong quá trình giảng dạy, bản thân cô giáo Lê Thị Hương luôn tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Các đề tài lựa chọn nghiên cứu đều gắn liền với thực tiễn dạy học, có tính ứng dụng cao như: đề tài Một số kinh nghiệm giải toán chuyển động bồi dưỡng cho học sinh giỏi lớp 5đạt giải C cấp tỉnh; đề tài Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 4 giải bài toán tìm hai số khi biết tổng (hiệu) và tỷ số của hai số đó đạt giải B cấp thành phố…

IMG_20211120_065603.jpg
Cô giáo Lê Thị Hương trong tiết dạy toán tại lớp 5A7

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, cô giáo Lê Thị Hương đã được Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, giấy khen,nhiều năm liên tục là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Để thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người” thiêng liêng, tiếp tục góp sức đưa chất lượng giáo dục của thành phố phát triển, mỗi nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đã ý thức rõ vai trò và trọng trách vinh quang, nỗ lực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Không ngừng rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, lý tưởng nghề nghiệp, năng lực sư phạm,  giữ gìn nhân cách, tạo dựng hình tượng cao đẹp về người thầy trong xã hội, trở thành những tấm gương sáng, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh, Nhân  dân.

 

Thanh Xuân