date
Đường dây nóng:

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Đăng lúc: 00:00:00 28/02/2022 (GMT+7)

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, làm ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn khó khăn này thì tinh thần "tương thân, tương ái" lại càng được điểm tô thông qua những hành động, những nghĩa cử cao đẹp của tình người dành cho nhau.

Vào buổi chiếu cuối tháng 2/2022, chúng tôi có mặt tại Trạm y tế phường Hàm Rồng ghi nhận lại được những hành động đẹp của nhóm từ thiện Phước Hạnh. Nghĩa cử cao đẹp của những thành viên trong nhóm thiện nguyện được thực hiện một cách khẩn trương, nhanh chóng, những chiến sỹ áo trắng của trạm đang tất bật với công việc chuyên môn, họ vui mừng phấn khởi khi nhận được sự sẻ chia của cộng đồng. Những chiếc khẩu trang mà nhóm từ thiện Phước Hạnh trao chính là những vũ khí để giúp họ chống lại bệnh dịch khi hàng ngày họ phải đối mặt với rất nhiều những hiểm nguy.

IMG-8989.jpg
Nhóm thiện nguyện Phước Hạnh và lãnh đạo UBND phường Hàm Rồng trao tặng khẩu trang cho những chiến sỹ áo trắng  của Trạm y tế phường
   

Rời những chiến sỹ áo trắng của Trạm y tế phường, chúng tôi theo chân nhóm từ thiện Phước Hạnh và lãnh đạo UBND phường Hàm Rồng đến trao tận tay những món quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm SARS-CoV-2. Đối với những người không may bị F0, trong lúc hoang mang lo lắng, nhóm từ thiện đã đến động viên, sẻ chia bằng những món quà là các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, món quà này giúp họ tự tin, vững trãi để chống trọi lại với dịch bệnh.

IMG-8994.jpg
 Đại diện làng cổ Đông Sơn nhận quà cho hộ gia đình bị F0 có hoàn cảnh khó khăn của làng

Được biết, trong 2 ngày 27 và 28/2/2022, nhóm thiện nguyện Phước Hạnh đã trao tặng  3500 chiếc khẩu trang y tế cho Trạm  y tế phường Phú Sơn và Hàm Rồng; 10 suất quà bao gồmtúi thuốc điều trị Covid- 19 và các nhu yếu phẩm cho gia đình các bệnh nhân bị nhiễm Covid- 19 có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.  Trao đổi với chúng tôi bà Nguyễn Thị Thái Thanh – đại diện nhóm từ thiện chia sẻ: “Chúng tôi hoạt động thiện nguyện cũng mong muốn được góp chút công sức vào trong công tác phòng, chống dịch của các địa phương để mọi người, mọi nhà được bình yên sinh sống, làm việc".

IMG-8998.jpg
Đại diện phố Đông Quang nhận quà cho hộ gia đình bị F0 có hoàn cảnh khó khăn của phố

Những hành động tuy giản đơn nhưng ý nghĩa và tình người của nhóm thiện nguyện Phước Hạnh đã vô cùng trân quý. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn như hiện nay thì những hành động đẹp đó cận được lan tỏa. Tin tưởng rằng những nhân tố ấy sẽ góp phần giúp cho "cuộc chiến" chống đại dịch Coivd-19 sẽ thành công.

 

Thu Hiền