date
Đường dây nóng:

Lan tỏa các hoạt động bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 00:00:00 04/06/2022 (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Hội LHPN phường Ba Đình phối hợp các tổ chức chính trị xã hội và Hội yêu rác xứ Thanh tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường “Ngày thứ 7 xanh” với gần 100 người tham gia.

IMG-1911.jpg
Toàn cảnh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Với chủ đề  “ Chỉ Một Trái đất ”,  các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường Ba Đình mong muốn truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: Phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; bỏ rác đúng  nơi quy định; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo; hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon.

IMG-1918.jpg
Hội LHPN và các tổ chức chính trị xã hội của phường cùng Hội yêu rác xứ Thanh tuyên truyền người dân hãy chung tay bảo vệ môi trường sống

Từ những ý nghĩa đó, các tổ chức chính trị xã hội của phường đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên các tuyến đường Hàn Thuyên, Đào Duy Từ, Lê Hoàn, Hà Văn Mao, Nguyễn Trãi, Trần Phú, và Công viên Thanh Quảng.

IMG-1966.jpg

IMG-1957.jpg
Đại diện chính quyền phường Ba Đình và phố trao thùng rác cho Nhân dân phố Lê Hoàn và Tống Duy Tân

Nhân dịp này, phường Ba Đình đã vận động Nhân dân phố Lê Hoàn và Tống Duy Tân tự thu gom, tận dụng thùng sơn để làm thùng đựng rác phát cho 165 hộ gia đình của 2 phố nhằm xóa bỏ thói quen bỏ rác từ túi ni lông ra đường gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Phường  Ba Đình phấn đấu  sẽ triển khai mô hình biến thùng sơn thành thùng đựng rác thải phát cho các hộ dân trên địa bàn toàn phường với thông điệp đến mọi người cần góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống.

Một số hình ảnh dọn vệ sinh môi trường “Ngày thứ 7 xanh” của các tổ chức chính trị xã hội phường Ba Đình và Hội yêu rác xứ Thanh
IMG-2025.JPG

IMG-1976.jpg

IMG-2029.JPG

IMG-1921.jpg

Thu Hiền