date
Đường dây nóng:

Anh Phạm Văn Hưng nỗ lực tái hòa nhập cộng đồng

Đăng lúc: 00:00:00 18/04/2022 (GMT+7)

Được sự giới thiệu của Hội CCB thành phố, chúng tôi gặp anh Phạm Văn Hưng, số nhà 20 phố Trần Nhật duật, phường Nam Ngạn tại hội nghị báo cáo kết quả phấn đấu tiến bộ của người được phục hồi quyền công dân của phố. Anh vui mừng, phấn khởi bởi không còn sự kỳ thị của mọi người đối với anh và khoảng cách tự ti trong anh cũng dần mất dần đi, cuộc sống của anh đã trở lại bình thường.

Anh Hưng cho biết: “Trước đây do tuổi trẻ bồng bột hơn nữa lại bị vợ bỏ nên anh  đã chán nản không làm chủ được bản thân dính vào con đường tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật phải đi cải tạo 24 tháng tù giam. Tuy  nhiên do cải tạo tốt anh đã được ra trại trước 3 tháng so với kỳ hạn”.

IMG-0441.JPG
Anh Phạm Văn Hưng tại hội nghị báo cáo kết quả phấn đấu tiến bộ của người được phục hồi quyền công dân của phố

Sau khi hết hạn cải tạo trở về địa phương anh  sống với mẹ và con gái nhỏ.  Thời gian đầu anh Hưng rất chán nản vì cuộc sống khó khăn,  cảnh con nhỏ, nhưng mẹ anh cũng các thành viên Ban liên cán phố, đặc biệt là các bác CCB  đã gần gũ, động  viên quan tâm giúp đỡ chỉ bảo để anh Hưng tránh xa xóa bỏ tự tin, mặc cảm dần dần hiểu ra  là thanh niên cần phải lao động để nuôi sống bản thân và nuôi dạy con cái.

Anh Hưng  đã xin đi gói nem chua, tối về phụ mẹ làm ba tê để bán bánh mì,  tuy thu nhập không cao nhưng đủ để nuôi sống bản thân và phụ giúp mẹ nuôi con ăn học. Trong  quá trình sinh sống và làm việc anh Hưng  luôn chấp hành các quy định của pháp luật của địa phương,  cố gắng hòa nhập  sự giúp đỡ, đùm bọc của bà con khối phố.

IMG-0442.JPG
Anh Hưng được cán bộ, Hội CCB phố, phường tặng quà vì đạt kết quả tốt trong việc tái hoà nhập với cộng đồng.

Anh Hưng tâm sự, có được những kết quả như ngày hôm nay là do sự quan tâm giúp đỡ, không kỳ thị xa lánh,  kịp thời động viên của Công  an, Hội CCB  phường, cán bộ các đoàn thể chính trị xã hội và bà con khu phố tuy nhiên trong quá trình sinh sống tại địa phương không hợp với những người không may vì hoàn cảnh lầm lỡ được trở về sinh hoạt cùng tập thể bà con khu phố để phát triển góp phần xây dựng khu dân cư văn minh,  đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Thu Hiền