date
Đường dây nóng:

Công an thành phố Thanh Hoá ''nước rút'' làm căn cước công dân cho người dân

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2022 (GMT+7)

Những ngày này, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Thanh Hoá đang gấp rút “chạy đua” với thời gian, phấn đấu đến ngày 30/9/2022 hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch đề ra.

Để đạt mục tiêu hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp trước ngày 30/9/2022 cho tất cả những người đủ điều kiện, Công an thành phố Thanh Hoá đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện để thu nhận và giải quyết hồ sơ.

IMG-5442.JPG

IMG-5440.jpg
Rất đông người dân đến trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa để làm CCCD. (Ghi nhận ngày 28/9/2022)

Trong số các trường hợp đến thời điểm này vẫn chưa làm căn cước công dân gắn chíp, có rất nhiều người già, ốm đau, tàn tật, khó khăn trong việc đi lại. Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa rà soát, lập danh sách và bố trí xe đưa, đón công dân đến điểm làm căn cước; đồng thời, bố trí các trạm thu nhận dữ liệu căn cước công dân cố định và lưu động, phục vụ người dân từ 7h sáng đến 23h đêm.

IMG-5441.JPG
Đồng chí Phùng Thị Vân Anh Hà – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội
– Công an thành phố Thanh Hóa khuyến cáo người dân khẩn trương đến trụ sở Công an thành phố hoặc công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa  để thực hiện các thủ tục làm CCCD.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp, Công an thành phố Thanh Hóa đã tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo tất cả ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã vào cuộc trong việc tuyên truyền, vận động tất cả người dân, cán bộ, công nhân viên chức, thân nhân trong gia đình... tăng cường rà soát trường hợp nào chưa tham gia cấp CCCD gắn chíp thì khẩn trương thực hiện theo quy định.  Công an thành phố cũng đã chỉ đạo công an các phường, xã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, chi tiết phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn như: Nơi có đông người lao động, tạm trú, đi lại khó khăn… Để có thể phục vụ công tác cấp CCCD, đơn vị đã đang tập trung toàn bộ nguồn lực, phương tiện đặt luân phiên tại các phường, xã.  

IMG-5435.jpg
 
Người dân được hỗ trợ làm CCCD gắn chíp.

Đến nay, Công an Thành phố Thanh Hoá đã thu nhận hơn 285.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp. Từ ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực, CCCD gắn chíp điện tử sẽ là giấy tờ quan trọng để công dân thực hiện các giao dịch. Vì vậy, thời gian này, công dân đủ điều kiện được cấp CCCD nên đến trụ sở  Công an thành phố hoặc công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa  để thực hiện các thủ tục nhằm bảo đảm quyền lợi cho mình.

 

Thu Hiền