date
Đường dây nóng:

Thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào”

Đăng lúc: 00:00:00 23/07/2021 (GMT+7)

“Tôi già rồi, không làm được gì nên không ủng hộ nhiều được. Có ít ủng hộ ít, nhờ chính quyền chuyển đến bà con miền Nam”, bà Đỗ Thị Thược, phố Vệ Yên 1, phường Quảng Thắng vừa nói vừa nhét những đồng tiền tiết kiệm đã lâu vào thùng quyên góp ủng hộ tại Nhà văn hóa phố Vệ Yên 1 trong đợt phát động ủng hộ “Hướng về thành phố mang tên Bác” của Ủy ban MTTQ thành phố Thanh Hóa. Đó là một trong những hình ảnh cảm động trong đợt quyên góp tại các địa phương trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

20210723_144540.jpg

Người dân phố Vệ Yên 1 quyên góp ủng hộ tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, số lượng bệnh nhân của thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam đang gia tăng từng ngày. Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam đã thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân không được ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết vì thế nhu cầu về nhu yếu phẩm là vô cùng cần thiết. Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, ngày 19/7, UB MTTQ thành phố Thanh Hóa đã phát động ủng hộ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, kêu gọi  các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa bằng tình cảm và trách nhiệm, chung sức, đồng lòng tiếp tục tham gia ủng hộ, hưởng ứng bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

20210723_144109.jpg

Các thành viên CLB Lũy Tre Làng trao số nhu yếu phẩm quyên góp cho UB MTTQ phường Quảng Thắng

Thực hiện lời kêu gọi của UB MTTQ thành phố Thanh Hóa, UB MTTQ phường Quảng Thắng đã phát động đến các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn phường, chung tay đóng góp ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm thiết yếu giúp đỡ người dân thành phố Hồ Chí Minh. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Quảng Thắng đồng lòng mỗi người một ít, đóng góp ủng hộ đồng bào miền Nam. Chưa bao giờ hai tiếng “Đồng bào” lại thiêng liêng đến thế khi cụ bà Đỗ Thị Thược, người dân phố Vệ Yên 1 là một trong những hộ khó khăn nhất trên địa bàn phường, đang sống nhờ vào trợ cấp tàn tật của địa phương, run run chống gậy đến nhà văn hóa phố để ủng hộ. Mọi người hiểu hoàn cảnh khuyên bà không cần ủng hộ nhưng bà cứ nhất đi ủng hộ và bày tỏ: “Tôi già rồi, không làm được gì, Nhân dân đang phải nuôi tôi nên không ủng hộ nhiều được. Có ít ủng hộ ít, nhờ chính quyền chuyển đến bà con trong miền Nam.”

20210723_144030.jpg

Bà Đỗ Thị Thược tại nơi tiếp nhận quyên góp

Đó chỉ là một trong số rất nhiều những câu chuyện xúc động về tinh thần của người dân phường Quảng Thắng trong đợt quyên góp “Hướng về thành phố mang tên Bác” lần này. Còn có hàng chục tạ gạo của gia đình chị Nguyễn Thị Dung, đường Đỗ Đại, gia đình anh Hồ Xuân Quảng, đường Vệ Yên hay hàng yến lạc và cá khô của chị em phụ nữ làng Vệ Yên trong Câu lạc bộ Lũy Tre Làng. Tất cả đều là tấm lòng của người dân Quảng Thắng gửi đến đồng bào miền Nam nhằm chia sẻ bớt khó khăn, góp phần giúp Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vượt qua dịch bệnh.

20210723_144145.jpg

Gia đình chị Nguyễn Thị Dung, số nhà 29 Đỗ Đại, phố Vệ Yên 1 trao 5 tạ gạo ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh

Nhờ những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, sau gần 1 tuần phát động, phường Quảng Thắng đã quyên góp được gần 100 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều nhu yếu phẩm như gạo, miến, lạc, cá khô... Tất cả số tiền và hàng hóa cùng niềm tin của người dân Quảng Thắng sẽ được chuyển về UB MTTQ thành phố Thanh Hóa, để lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh.

Thật thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào” khi người Việt Nam ở khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID -19. Hy vọng với sự nỗ lực hết mình của Nhân dân cả nước, trong đó có người dân thành phố Thanh Hóa nói chung và người dân phường Quảng Thắng nói riêng, dịch COVID-19 nhất định sẽ được đẩy lùi, người Việt Nam sẽ mãi phát huy được sức mạnh truyền thống “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người chung một nước phải thương nhau cùng” để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

 

Vũ Ngọc