date
Đường dây nóng:

“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”

Đăng lúc: 00:00:00 05/07/2021 (GMT+7)

“Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nhất là trong thời điểm thành phố Thanh Hóa đang đẩy mạnh cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

IMG-5277.JPG

Công an phường Phú Sơn thực hiện các thủ tục xác nhận tài sản của người bị mất

Cuối giờ chiều ngày 27/6/2021, sau khi nhặt được một chiếc ví của người đánh rơi, ông Lê Văn Cát ở số nhà 653 đường Nguyễn Trãi, phố Tây Sơn 2, phường Phú Sơn đã báo với Trưởng phố, Công an phường. Tại phố sau khi mở ra bên trong có 520 nghìn đồng tiền mặt, 2 sổ tiết kiệm trị giá 130 triệu đồng, một thẻ của ngân hàng Agribank, chứng minh thư nhân dân, một số giấy tờ khác đều đứng tên Phạm Thị Lựu sinh ngày 23/2/1991.

IMG-5275.JPG

Ông Lê Văn Cát trả lại tài sản cho chị Phạm Thị Lựu trước sự chứng kiến của chính quyền và lực lượng chức năng phường Phú Sơn

Sau khi giao một toàn bộ tài sản nhặt được cho Công an phường, đơn vị đã thông báo rộng rãi trên trang mạng xã hội, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của phố, phường.

IMG-5276.JPG

Lãnh đạo phường Phú Sơn tặng hoa tôn vinh hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của ông Lê Văn Cát.

Ngày 5/7/2021, qua người thân, bạn bè, chị Phạm Thị Lựu (chủ nhân của chiếc ví) biết được thông tin có người nhặt được tài sản của mình. Nhận lại chiếc ví cùng số tiền và các giấy tờ quan trọng, chị Lựu vô cùng vui mừng, cảm ơn lãnh đạo phường, công an phường, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Lê Văn Cát – người đã nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

IMG-5278.JPG

Chị Phạm Thị Lựu xúc động, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của ông Lê Văn Cát

“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Đối với ông Lê Văn Cát – Hội viên Hội CCB phường, lại càng ý nghĩa hơn khi ông vừa được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng.  “Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình”. Ông Cát chia sẻ.

IMG-5242.JPG

Ông Lê Văn Cát (người mặc áo đen) vừa vinh dự được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của đảng viên  Lê Văn Cát là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc xứng đáng để cho mỗi chúng ta học tập, noi theo. Hành động này cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống cộng đồng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.Thu Hiền