date
Đường dây nóng:

Đưa cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” vào trường học

Đăng lúc: 00:00:00 17/11/2021 (GMT+7)

Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo về thực hiện cuộc “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” từ các cấp và Ngành giáo dục thành phố Thanh Hóa. Các trường học trên địa bàn đã xác định rõ, đây là cuộc vận động lớn, có ý nghĩa thiết thực do đó đã nhanh chóng triển khai và đưa cuộc vận động vào trường học.

Với nhận thức tuyên truyền trực quan là một trong những hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả không nhỏ, ngay sau khi được tiếp thu hướng dẫn để thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện”, BGH trường THCS Hoằng Quang  đã lắp đặt các  tấm pano  ngay trong sân trường để  mỗi học sinh có thể ghi nhớ và hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc vận động này. Cùng với đó, nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền các hành vi ứng xử, trang phục của giáo viên, nhân viên; các hành vi học sinh không được làm được quy định trong Điều lệ trường THCS của Bộ giáo dục và đào tạo.

IMG-7207.jpg
Trường THCS Hoằng Quang đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa phần lớn các trường học từ mầm non đến THPT đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”. Nhiều trường đã lồng ghép các nội dung của cuộc vận động vào chương trình thiếu nhi măng non của liên đội, gắn với từng quy tắc ứng xử trong nhà trường. Tổ chức ký cam kết với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường về cuộc vận động, trong đó trọng tâm là xây dựng hình ảnh người dân thành phố thân thiện, ứng xử văn hóa “mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, xây dựng văn minh đô thị trong từng nếp sống, ăn, ở, mặc, đi lại, giao tiếp, ứng xử, học tập, lao đông, vui chơi, giải trí, đối với gia đình, cộng đồng và thiên nhiên.

IMG-7208.jpg
Trường mầm non Tân Sơn trang trí lại các góc nhằm tạo môi trường thân thiện với học sinh

Hiện nay, toàn ngành giáo dục thành phố đang tích cực thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của ngành, trong đó đặt mục tiêu đưa chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là thực hiện tốt cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện" vào môi trường học đường với mong muốn xây dựng một thành phố văn minh, thân thiện. Vì vậy, cuộc vận động này không chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo thành phố hay các cấp, các ngành mà còn là trách nhiệm của mỗi thầy giáo, cô giáo và từng học sinh.

Thu Hiền