ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN THÀNH PHỐ THANH HÓA

        Đài truyền thanh- truyền hình Thành phố hiện có 23 cán bộ, viên chức, người lao động. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đài, Đài truyền thanh- truyền hình Thành phố luôn nỗ lực thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là công tác tuyên truyền.
        Phát thanh đảm bảo 1 tuần 6 chương trình với thời lượng 30 phút/ chương trình gồm các phần tin, bài, chuyên mục được phát sóng 2 buổi / ngày. Các chương trình đã tuyên truyền, phản ánh kịp thời, đầy đủ các chủ trương của cấp ủy, chính quyền Thành phố, các vấn đề diễn ra trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng đô thị, an ninh quốc phòng, các ngày kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương.

        Truyền hình được duy trì đều đặn trên sóng đài Tỉnh vào tối thứ 4 và phát lại 3 buổi/tuần với thời lượng 10 phút. Đến nay, Đài truyền thanh truyền hình Thành phố đã phát sóng được hơn 300 chương trình. Cơ cấu chương trình gồm phần tin tổng hợp và các tiểu mục: Nhịp sống đô thị; Góc nhìn thành phố đã phản ánh kịp thời những hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật của thành phố.

        Đội ngũ kỹ thuật viên của Đài luôn đảm bảo việc sản xuất, phát sóng, tiếp âm, tham gia hỗ trợ về kỹ thuật cho các đài truyền thanh phường, xã; thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời hệ thống loa và đường dây để đảm bảo chương trình phát thanh đến được với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đài đã được lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây kỹ thuật số mới gồm 35 cụm loa ở khu vực nội thành, kinh phí đầu tư là gần 1 tỉ đồng.

        Các phong trào thi đua văn hóa- thể dục, thể thao được Đài duy trì đều đặn. Các dịp lễ công đoàn và cơ quan đã phối hợp tổ chức giải cầu lông mở rộng thu hút đông đảo cán bộ nhân viên tham gia, Đặc biệt tại Hội thao ngành phát thanh truyền hình Thanh Hóa năm 2016 và hội thao do liên đòan lo động thành phố phát động, Đài có nhiều vận động viên tham gia thi đấu và đạt nhiều giải cao.

        Đài truyền thanh- truyền hình thành phố luôn tuyên truyền kịp thời các chủ trương của cấp ủy, chính quyền Thành phố, đặc biệt là bám sát vào chủ đề năm 2016 của thành phố và các vấn đề trọng tâm TP đang triển khai, tăng cường tin bài có sự phát hiện đề tài mới, nhất là các vấn đề phản ánh mặt trái, thay đổi cách trình bày, nội dung phản ánh; chủ động, tích cực trong việc xây dựng đề cương truyền hình với nhiều đề tài phóng sự hay, hấp dẫn, phản ánh được mọi mặt đời sống xã hội diễn ra trên địa bàn Thành phố phát sóng trên truyền hình TTV vào tối thứ 4 hàng tuần, đồng thời mở trang Wed riêng của Đài TP và sẽ cập nhật những tin tức, các phóng sự truyền hình lên mạng hàng ngày.