Ra quân giải tỏa chợ cóc, chợ tạm khu vực mặt bằng quy hoạch 530 phố Ngô Thị Ngọc Dao, phường Đông Vệ

Thứ ba, 24/04/2018, 10:41 GMT+7
Sáng ngày 24/4/2018, UBND phường Đông Vệ ra quân xử lý và dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm khu vực mặt bằng quy hoạch 530, phố Ngô Thị Ngọc Dao, phường Đông Vệ, TPTH.

Theo phản ánh của người dân, chợ cóc, chợ tạm khu vực mặt bằng quy hoạch 530, phố Ngô Thị Ngọc Dao được họp từ 3h sáng đến 12h trưa. Với số dân đông đúc, nhu cầu mua bán của người dân ngày càng tăng cao, chợ họp đã lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; các hộ tiểu thương đã sử dụng hành lang an toàn đường bộ trái phép để tập kết hàng hóa; lập mái che, làm nơi để xe, trông, giữ xe; đổ rác,xả rác thải, phế thải bốc mùi hôi tanh, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Trước tình trạng trên, UBND phường Đông Vệ đã tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động, xử lý và dẹp bỏ các hộ kinh doanh di chuyển và chấm dứt tình trạng kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường. Tham gia buổi ra quân có các lực lượng: Đội quy tắc thành phố, công ty môi trường, công an, quy tắc phường, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ văn hóa, tư pháp, địa chính, ban cán sự phố… Sau thời gian nỗ lực tham gia nhắc nhở, tuyên truyền, đa số các tiểu thương, hộ kinh doanh đã chấp hành quy định của pháp luật, thực hiện chỉnh trang trật tự đô thị theo hướng văn minh, không để chợ cóc, chợ tạm tái diễn.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân

Sau buổi ra quân, UBND phường Đông Vệ vẫn tiếp tục bố trí lực lượng duy trì trật tự triệt để tại khu vục này, đồng thời tham mưu với các đơn vị để tìm nơi họp chợ thích hợp cho các tiểu thương ổn định kinh doanh, buôn bán.

Kim Dung

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà