Phường Đông Cương tổ chức Đại hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba, 13/03/2018, 09:59 GMT+7
Sáng ngày 12/3/2018, phường Đông Cương tổ chức Đại hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Huynh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin thành phố, đại diện lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể, bí thư chi bộ các phố và 32 cán bộ hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Đông Cương.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Đông Cương đã tập trung tuyên truyền và triển khai kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến chế độ, chính sách đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đến hội viên và các tầng lớp nhân dân. Hội còn thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức các hoạt động trong việc động viên, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân vượt qua nỗi đau, hòa nhập cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Từ năm 2013 đến nay, tổng nguồn vốn vận động bằng tiền và hiện vật để giúp đỡ nạn nhân trong phường đạt 48,5 triệu đồng. Với số tiền này, hội đã tổ chức tặng quà cho nạn nhân vào các dịp lễ, Tết, ngày thảm họa da cam 10/8 hàng năm và hỗ trợ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, gặp mặt biểu dương các tấm gương điển hình trong luyện tập phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng, tặng quà cho con, cháu nạn nhân có thành tích cao trong học tập.  Hội cũng đã phát động hội viên tham gia phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Với ý chí tự lực, tự cường và tinh thần vượt khó không cam chịu đói nghèo, nhiều hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã quyết tâm vươn lên làm giàu bằng trí tuệ và sức lao động của mình. Đến nay, Hội có 4 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, không có hội viên nghèo, các hội viên đều có mức sống trung bình và khá.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nạn nhân chất đọc da cam/ dioxin phường Đông Cương tiếp tục xây dựng hội vững mạnh, đoàn kết, gương mẫu, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 27 đã đề ra.

 

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành mới gồm 5 đồng chí và 2 đại biểu đi dự Đại hội nạn nhân chất đọc da cam/dioxin thành phố lần thứ 3 được tổ chức vào thời gian tới./.

Thu Phương

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà