Lễ kỷ niệm 20 năm đón nhận và xây dựng thôn văn hóa

Thứ tư, 07/03/2018, 14:51 GMT+7
Sáng ngày 7/3/2018, thôn Tân Dân xã Đông Tân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm đón nhận và xây dựng thôn văn hóa.

Lãnh đạo  UBND Xã Đông Tân tặng hoa cho nhân dân thôn Tân Dân

Thôn Tân Dân ngày nay có tổng diện tích 146 ha với 1565 nhân khẩu, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đồng lòng, nhất trí, đoàn kết xây dựng thôn văn hóa.

Đây là thôn đầu tiên của xã Đông Tân và của huyện Đông Sơn (trước đây), phát động khai trương thôn văn hóa. Đến tháng 3/ 1998 thôn được công nhận thôn văn hóa, đến năm 2000 được công nhận thôn văn hóa cấp tỉnh, đây cũng là thôn đầu tiên của huyện Đông Sơn lúc bấy giờ. Qua 20 năm phát động xây dựng thôn văn hóa bộ mặt nông thôn được thay đổi một cách toàn diện, Chi ủy, Ban công tác mặt trận và sự đồng lòng của nhân dân trong thôn đã vận động con em xa quê, nhân dân xã hội hóa hàng trăm triệu đồng xây dựng 100% đường làng, ngõ, xóm được bê tông hóa, hạ được 2 cầu qua sông kênh Bắc, xây dựng nhà văn hóa, khuôn viên sân thể thao, mua sắm thiết chế văn hóa…phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Từ một thôn có đời sống khó khăn, với 30% hộ nghèo, đến nay Tân Dân có 14 trang trại, các ngành nghề phát triển mạnh như: Xay sát, làm nem, giò, chả… tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,4%, 100% người dân có điện chiếu sáng, dùng nước hợp vệ sinh và có tới 88% gia đình văn hóa, an ninh trật tự đảm bảo, vệ sinh môi trường luôn sạch, đẹp. Đây chính là sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn thể cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách, các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh, thành phố và địa phương; Thực hiện có hiệu quả quy ước, hương ước gồm 5 chương 22 điều do tập thể nhân dân trong thôn xây dựng nên.

Kỷ niệm 20 xây dựng và đón nhận thôn văn hóa là dịp để nhân dân thôn  Tân Dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn tiếp tục phát huy nội lực tranh thủ nguồn ngoại lực, chủ động xây dựng ngày một khăng trang, hiện đại, quyết tâm hoàn thành mục tiêu  nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra./

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Lê Thảo

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà