Phòng khám 246 nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Thứ tư, 28/02/2018, 09:26 GMT+7
Được thành lập cách đây 14 năm với tên gọi ban đầu là Phòng khám nhi và dịch vụ y tế tại nhà, địa chỉ 116, Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, đến cuối năm 2017 phòng khám đổi tên thành phòng khám đa khoa 246 cơ sở 2 chuyên sâu về nhi khoa.

Khi mới thành lập, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên mới chỉ có 14 người với cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu khám dịch vụ cho bệnh nhân nhi. Đến nay, phòng khám có 40 cán bộ y, bác sỹ, nhân viên với trang thiết bị, cơ sở hạ tầng được đầu tư hệ thống với tổng số tiền khoảnh 15 tỷ đồng. Phòng khám được xây 3 tầng trên diện tích 750m2 gồm các phòng khám, tư vấn, xét nghiệm, siêu âm, không gian cho bệnh nhân nhi được chơi đùa, nhà thuốc có đầy đủ biệt dược theo yêu cầu của bác sỹ để phục vụ bệnh nhân.... Các trang thiết bị hiện đại đã đáp ứng được việc khám và điều trị cơ bản cho bệnh nhân như: điện quang kỹ thuật số, nội soi tiêu hóa, máy thăm dò chức năng, siêu âm màu 4D...  Phòng khám phục vụ bệnh nhân tất cả các ngày trong tuần từ sáng đến 10h đêm. Trung bình hàng ngày phòng khám tiếp nhận hơn 40 bệnh nhân. Các bệnh nhân đến khám đều được đội ngũ y, bác sỹ phục vụ tận tình, chu đáo với thái độ hòa nhã, thân mật tạo sự thoải mái, yên tâm cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Khi bệnh nhân đến phòng khám, các bác sỹ không chỉ thăm khám, sơ cứu ban đầu mà còn tư vấn kỹ lưỡng, các trường hợp bệnh nặng  được tư vấn đến bệnh viện để chữa trị kịp thời.

Với phương châm phục vụ bệnh nhân: “Hài lòng - An toàn”, phòng khám đa khoa 246 cơ sở 2 chuyên sâu về nhi khoa đã và đang tạo được niềm tin với người bệnh và người nhà bệnh nhân, làm giảm sự quá tải cho các bệnh viện công lập, tiết kiệm được thời gian cho người bệnh. Năm 2018, phòng khám sẽ triển khai khám bảo hiểm cho bệnh nhân để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như trong toàn tỉnh./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Phòng khán đa khoa 246

Thu Phương

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà