Ý chí làm giàu của nữ doanh nhân trẻ

Thứ ba, 27/02/2018, 07:57 GMT+7
Tốt nghiệp Khoa Sư phạm Sử, trường Đại học Huế, thế nhưng chị Lê Thị Thúy Hiền, sinh năm 1982 lại không theo đuổi nghiệp sư phạm mà đã quyết tâm làm giàu bằng chính khả năng của mình với việc nghiên cứu, tư vấn, thiết kế giải pháp tối ưu, cung cấp thiết bị, thi công giải pháp, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì trong lĩnh vực An ninh và Công nghệ. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này tại TP Thanh Hóa thời điểm đó.

Chị Lê Thị Thúy Hiền - GĐ Công ty TNHH phát triển công nghệ và thiết bị an ninh VIệt Nam đang trao đổi với đồng nghiệp

Sinh ra trong một gia đình công nhân, viên chức nghèo. Tốt nghiệp đại học Sư phạm Huế, chị Lê Thị Thúy Hiền loay hoay, chật vật để trở thành cô giáo, nhưng nộp hồ sơ vào đâu chị cũng nhận được những lời từ chối.  Cuối năm 2006, chị mạnh dạn nộp hồ sơ vào một công ty máy tính với vị trí nhân viên văn phòng. Được làm việc trong môi trường kinh doanh đã giúp chị bộc lộ được năng khiếu và khả năng nhạy bén. Và chính niềm đam mê kinh doanh đó đã thôi thúc chị đưa ra quyết định tự thành lập công ty của riêng mình. Sau hơn 4 năm tích lũy kinh nghiệm, năm 2010, chị thành lập công ty TNHH phát triển công nghệ và thiết bị an ninh Việt Nam có trụ sở tại số 01 đường Nguyễn Du, phường Điện Biên. Với số vốn ít ỏi, lại làm việc về lĩnh vực an ninh - công nghệ thông tin - một lĩnh vực vốn chỉ dành cho phái mạnh và là lĩnh vực còn mới lạ ở thị trường Thanh Hóa lúc bấy giờ,  thời gian đầu, chị gặp muôn vàn khó khăn. Thế nhưng, được sự giúp đỡ của người thân, bạn bè cũng như  lòng  nhiệt huyết, sau 8 năm khởi nghiệp, đến cuối năm 2017, doanh thu của công ty đạt 62.5 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 100 lao động với mức lương bình quân 7,5 triệu đồng người/ tháng.  Hàng năm, công ty dành gần 200 trăm triệu đồng cho công tác từ thiện nhân đạo. Với sự sáng tạo, chuyên nghiệp trong cách làm, với uy tín về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đến nay, công ty đã liên tiếp nhận được nhiều hợp đồng lớn nhỏ từ phía các đối tác trong tỉnh, ngoài tỉnh và đối tác nước ngoài. Đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, hệ thống bệnh viện được công ty lắp đặt toàn bộ thiết bị an ninh.

Công nhân đang lắp đặt thiết bị an ninh tại nhà thuốc Tốt Tốt phường Ngọc Trạo TP Thanh Hóa

Để tạo chỗ đứng cho Công ty trên thương trường, chị đã xây dựng được nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh , sử dụng các phần mềm điện tử trong quản lý nhân viên và năng suất lao động, sử dụng và cung cấp những sản phẩm có kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất cho khách hàng, việc đổi mới sáng tạo đã mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn, không chỉ về năng suất lao động, về chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp mà còn được thể hiện rõ trong công tác quản lý, cũng như sự gắn bó lâu dài của cán bộ, nhân viên. Định hướng, chiến lược phát triển của công ty là sẽ trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sâu nghiên cứu, tư vấn, cung cấp thiết bị ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực thiết bị an ninh, điện nhẹ và công nghệ thông tin với lợi nhuận đạt mức từ 30% đến 40%/năm. Mở rộng thị trường trong và ngoài nước, khai thác phát triển mạng lưới khách hàng mới và khách hàng tiềm năng tạo tiền đề cho việc đưa sản phẩm của Việt Nam ra thị trường thế giới, phát triển và quảng bá thương hiệu an ninh Việt Nam trở thành thương hiệu nổi tiếng, uy tín trong ngành dịch vụ tư vấn, thi công xây dựng công trình trong lĩnh vực an ninh và công nghệ. Với những đóng góp cho sự phát triển bền vững của thị trường camera, điện nhẹ, công nghệ thông tin tại Thanh Hóa, năm 2015, chị vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và bằng khen của Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh Thanh Hóa là gương Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2016.

Chị Lê Thị Thúy Hiền - được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh năm 2017

Luôn trăn trở về những bước đi trong tương lai, chị luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân mình là phải tiến lên nữa, phải phát triển hơn nữa, phải mở rộng hơn nữa đúng như Martin Luther King, Jr đã từng nói: “Nếu không bay được thì chạy, không chạy được thì đi bộ, không đi bộ được thì bò. Làm thế nào cũng phải để mình tiến lên".

Thu Hiền

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà