Nguyễn Thanh Vân-Người thầy thuốc mẫu mực

Thứ hai, 26/02/2018, 14:14 GMT+7
Nghề y là một nghề cao quý cứu chữa người bệnh, được tôn vinh nhân Ngày thầy thuốc 27/2 hàng năm. Gặp gỡ và trò chuyện với thầy thuốc ưu tú- Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Vân- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, chúng tôi mới thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn của nghề.

Để có được thành công như ngày hôm nay, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân. Là bác sỹ chuyên khoa II chuyên ngành phẫu thuật thần kinh sọ não, ông về công tác tại khoa Phẫu thuật thần kinh lồng ngực Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Giữ cương vị Phó khoa cùng với bác sỹ và nhân viên trong khoa xây dựng Khoa Phẫu thuật thần kinh lồng ngực trở thành Khoa tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2004, khi Nhà nước có chủ trương xã hội hóa y tế thì đến năm 2015, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được thành lập và trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên có quy mô hiện đại ở khu vực Bắc Miền Trung, bác sỹ Nguyễn Thanh Vân đã tìm hiểu kỹ về mô hình này và nhận thấy Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực sẽ là một địa chỉ tin cậy khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và tạo ra một sự cạnh tranh lành mạnh giữa các bệnh viện công lập và ngoài công lập. Chính vì suy nghĩ đó, nên khi nhận được lời mời cộng tác của hội đồng Quản trị HTX Vận tải Hợp Lực, ông đã nhận lời chuyển công tác và giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện. Hơn 30  năm công tác trong ngành y tế, dù ở cương vị nào, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân đều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK2 Nguyễn Thanh Vân - GĐ Bệnh viên đa khoa Hợp Lực đang thăm khám cho bệnh nhân

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân tâm sự: “Để trở thành một bác sỹ giỏi trước hết là phải có tâm, có đức, sau đó mới đến trình độ chuyên môn nghiệp vụ” . Vì thế, qua bao năm công tác, ông luôn đặt đạo đức, lối sống trong ngành y là vấn đề quan tâm hàng đầu. Chính bản thân ông phải là người đi tiên phong, gương mẫu có lối sống giản dị, chan hòa cùng với tập thể đảng bộ và đơn vị thực hiện tốt 12 điều y đức, quy chế giao tiếp, quy tắc ứng xử, tích cực tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vì thế, ông luôn được bầu chọn là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, được đồng nghiệp, bạn bè và quần chúng nơi cư trú yêu mến, kính trọng.

Để đáp ứng được nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của nhân dân, với cương vị là người đứng đầu, thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân đã cùng với Đảng ủy, Ban giám đốc, ban lãnh đạo bệnh viện đã tăng cường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, cử cán bộ đào tạo trung ương và tuyến tỉnh, đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc, đồng thời thực hiện đúng các quy định về niêm yết quy trình, thủ tục cải cách hành chính; thực hiện tốt các quy định về y đức, quy tắc ứng xử, quy chế giao tiếp; kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, từ đó chất lượng chuyên môn được nâng lên, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y, bác sỹ thay đổi theo hướng lấy bệnh nhân làm trọng tâm, sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh là mục tiêu phấn đấu của bệnh viện. Hàng năm, số lượng bệnh nhân điều trị ngoại, nội trú luôn đạt hơn 200%, nhiều bệnh nhân nặng và hiểm nghèo được cứu sống. Thương hiệu bệnh viện được khẳng định, bệnh nhân đến khám và chữa bệnh ngày một đông, nhân dân yêu mến và tin tưởng vào bệnh viện.

Trong quá trình công tác, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học được ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện tuyến tỉnh như: Đề tài Nghiên cứu ứng dụng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đề tài Nghiên cứu ứng dụng quy trình phẫu thuật nẹp vít cột sống thắt lưng do chấn thương, đề tài Ứng dụng quy trình phẫu thuật lấy máu tụ trong sọ do chấn thương… được các cấp, các ngành đánh giá cao.

Ông Vương Văn Việt- nguyên PCT UBND tỉnh tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thanh vân

Bác sĩ CK2 nhận Bằng khen tri thức tiêu biểu Việt Nam

Với những thành tích đã đạt được, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng 3, Thầy thuốc Ưu tú, chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh và nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở… Những thành tích trên là động lực giúp thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân  đề ra nhiều chủ trương, giải pháp  góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho nhân dân, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khám chữa bệnh trong giai đoạn mới./.

Thanh Xuân- Thu Phương

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà