Câu chuyện khởi nghiệp và sự thành công của doanh nhân tuổi Tuất

Chủ nhật, 18/02/2018, 10:37 GMT+7
Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào công tác quản lý bệnh viện, hơn 10 năm qua, anh Hoàng Ngọc Thanh đã nỗ lực nghiên cứu và xây dựng thành công phần mềm quản lý bệnh viện. Hiện nay đã có 350 bệnh viện ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đang ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện do anh và các cộng sự sáng tạo. Nhân dịp xuân mới Mậu Tuất chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của sự thành công của doanh nhân tuổi Tuất – anh Hoàng Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Minh Lộ.

Chân dung doanh nhân trẻ Hoàng Ngọc Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Minh Lộ

Tiện ích của phần mềm quản lý bệnh viện là khi bệnh viện đi vào hoạt động, toàn bộ hồ sơ từ đón tiếp bệnh nhân đến lưu bệnh án, bao gồm các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, tiền sử bệnh của bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện đều được lưu trữ vào hệ thống thông tin. Đối với tất cả bệnh nhân đến khám từ lần hai trở đi, bệnh nhân chỉ cần cung cấp mã số do bệnh viện cung cấp hoặc họ tên để các bác sĩ của từng đơn vị chức năng có thể tra cứu toàn bộ thông tin, tiền sử bệnh và quá trình điều trị của bệnh nhân thời gian trước đó giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian khai báo thông tin cho những lần tái khám tiếp theo. Ngoài ra, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được lưu trữ thông tin tại bệnh viện suốt đời và có thể tra cứu thuận tiện khi bệnh nhân có yêu cầu được cung cấp chi tiết thông tin về tình trạng sức khỏe của mình thời gian trước đây.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng phần mềm quản lý bệnh viện của anh Hoàng Ngọc Thanh. Từ khi áp dụng phần mềm này, bệnh viện không chỉ hiện đại hóa được các khâu quản lý mà còn quản lý được tất cả các phòng chuyên môn và góp phần chống tiêu cực tại bệnh viện. Không chỉ rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập viện mà tất cả các khâu trong khám chữa bệnh đều được tinh giảm nhanh gọn, giảm phiền hà cho người bệnh và công sức di chuyển của y bác sỹ.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, việc ứng dựng phần mềm trong quản lý, điều hành được lãnh đạo bệnh viện quan tâm và lắp đặt. Đến nay, toàn bộ công tác quản lý, cập nhật số liệu, dữ liệu của bệnh nhân theo từng ngày, từng tháng đều được kiểm soát chặt chẽ thông qua hệ thống máy chủ. Thay vì trước đây cán bộ bệnh viện phải sao chép bệnh án, kê đơn, thực hiện các kỹ thuật lâm sàng bằng cách thủ công thì nay nhờ hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện nên toàn bộ các thông số kỹ thuật gần như chính xác.

Theo báo cáo của ngành y tế, hiện nay có khoảng 95% bệnh viện công lập và tư nhân sử dựng hệ thống quản lý phầm mềm bệnh viện. Để có được những thành quả như hiện nay, anh Hoàng Ngọc Thanh đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhất là trong quá trình hoàn thiện thiết kế phần mềm sao cho  phù hợp với tình hình thực tế của hệ thống bệnh viện.

Doanh nhân trẻ Hoàng Ngọc Thanh - Giám đốc công ty TNHH Minh Lộ trao đổi với các đồng sự

Để thuận lợi cho việc phát triển phần mềm quản lý bệnh viện, anh Hoàng Ngọc Thanh không ngừng học hỏi, nghiên cứu xây dựng chi tiết về phần mềm quản lý bệnh án điện tử, thông tuyến bảo hiểm y tế từ cơ sở đáp ứng với nhu cầu phát triển của y học hiện đại. Hiện nay, công ty có 60 lao động, phần lớn đều là những kỹ sư tin học trẻ, đầy nhiệt huyết. Đối với anh Thanh, thành công hôm nay sẽ là tiền đề để anh vững bước hơn trên con đường nghiên cứu, ứng dựng công nghệ tin học trong lĩnh vực y tế./.

Thu Hiền

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà