Lãnh đạo tỉnh và thành phố dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ ba, 13/02/2018, 11:39 GMT+7
Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng ngày 13/02/2018, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa và thành phố Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ VNAH và các Anh hùng liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng, Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Tham dự lễ viếng và dâng hương còn có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Thanh Hóa.

Trước thềm xuân mới, trong không khí thành kính, thiêng liêng, đoàn đại biểu của Tỉnh và Thành phố đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong các cuộc chiến tranh cách mạng, đã có 41 vạn anh hùng liệt sĩ của cả nước ngã xuống bảo vệ Tổ quốc, trong đó hơn 6 vạn anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của Thanh Hóa. Thanh Hóa tự hào có 3.050 mẹ Việt Nam anh hùng được tôn vinh. Sự hy sinh cao cả của các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại, đem lại độc lập thống nhất cho Tổ quốc, mở ra những giai đoạn phát triển hào hùng cho dân tộc Việt Nam.

Đoàn đại biểu của tỉnh và thành phố Thanh Hóa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ; Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện đoàn kết một lòng, đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và ổn định; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra, phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh khá vào năm 2020.

Đoàn đại biểu của Tỉnh và Thành phố Thanh Hóa dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngay sau lễ dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ VNAH và các Anh hùng liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng, Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ. Đoàn đại biểu của thành phố Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài các nữ sinh trên công trường đắp đê sông Mã và Tượng đài Thanh niên xung phong.

Đoàn đại biểu thành phố Thanh Hóa  dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài các nữ sinh trên công trường đắp đê sông Mã

Đoàn đại biểu thành phố Thanh Hóa  dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Thanh niên xung phong.

 

Thu Hiền

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà