Thành phố tăng cường đảm bảo ANTT – ATGT dịp Tết nguyên đán

Chủ nhật, 11/02/2018, 09:56 GMT+7
Trước Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng tội phạm hoạt động gia tăng mạnh, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, cùng với sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thời gian qua, cấp ủy chính quyền thành phố đã chỉ đạo các địa phương và lực lượng Công an thành phố tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên toàn địa bàn.

Thành phố Thanh Hóa là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, trật tự công cộng bởi nơi đây tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chợ, khách sạn, nhà hàng, bến xe, nhà ga…Xuất phát từ thực tế trên, các đối tượng tội phạm thường xuyên lợi dụng để hoạt động nhất là dịp trước Tết Nguyên đán.

Căn cứ vào tình hình và đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị… các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự. Phần lớn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã thành lập được tổ an ninh, đa số lực lượng này được tập huấn nghiệp vụ và được trang bị các phương tiện dụng cụ hỗ trợ công tác tuần tra, bảo vệ tại đơn vị. Đặc biệt nhiều đơn vị đã   trang bị hệ thống giám sát an ninh thông minh hiện đại nhằm hỗ trợ tích cực hơn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Công tác tuần tra đảm bảo ANTT tại khách sạn Mường Thanh

Cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền các phường, xã cũng đã chỉ đạo lực lượng công an địa phương thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống đột xuất có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Cùng với đó các địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hiện và tố giác tội phạm, chủ động phối hợp với lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương để phòng ngừa tội phạm. Đặc biệt Công an các phường,  xã tích cực rà soát, tổ chức phòng ngừa và chủ động làm rõ các vụ việc liên quan đến công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác trực ban, trực chiến, bố trí lực lượng ứng trực bảo đảm xử lý kịp thời mọi diễn biến, tình hình liên quan đến ANTT. Đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Công an phường Đông Vệ đảm bảo ATGT trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Để đảm bảo an ninh trong dịp tết với vai trò là nòng cốt, Công an thành phố đã tập trung trấn áp các loại tội phạm, trong đó mở các đợt cao điểm điều tra, bắt giữ và xử lý các đối tượng trong các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, trộm cắp tài sản tạo lòng tin trong nhân dân. Cùng với đó, công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an các phường, xã nắm bắt tình hình để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra. 

Trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố  đã ra quân, thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với cảnh sát trật tự, công an các xã, phường tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử  lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Trong đó, tập trung vào những hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện như: điều khiển xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, lai đèo nhiều người, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng trên đường, xe không có đăng ký, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, điều khiển xe chạy quá tốc độ trên các tuyến đường cửa ngõ vào thành phố,  xe ô tô đón, trả khách không đúng nơi quy định…

Các phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông bị xử lý

Dự báo tình hình an ninh trật tự và  trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.  Vì thế cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các phường, xã thì vai trò của lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông  là cần thiết. Bên cạnh đó mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm có như vậy  mọi người, mọi nhà mới được vui xuân đón tết bình yên./.

Thu Hiền

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà