Trường mầm non Bình Minh tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ sáu, 09/02/2018, 18:13 GMT+7
Vừa qua, trường mầm non Bình Minh đã tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

Để thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ theo phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, trường mầm non Bình Minh đã xây dựng một môi trường học an toàn, các khu vực chơi, học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ mà còn thảo mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Bên cạnh các mô hình học lý thú theo các chủ đề từng ngày, tuần, tháng, nhà trường còn tổ chức cho các cháu học trải nghiệm thực tế tại vườn rau sạch, khu giáo dục thể chất, vườn cổ tích, qua đó hình thành một môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh, tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô giáo, bạn bè.

Gian hàng của cô và trẻ trường mầm non Bình Minh

Nằm trong chương trình hội thi, trường mầm non Bình Minh còn tổ chức Hội chợ Xuân với rất nhiều trò chơi, món ăn, sản phẩm do các cô và trò cùng làm gồm 5 gian hàng: Ẩm thực quán, thực phẩm an toàn, lì xì quán, Bánh chưng, bánh dày và gian hàng Nông sản sạch. Chương trình là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích giúp các cháu học sinh hiểu và tham gia các hoạt động ngày tết cổ truyền của dân tộc như: Gói bánh chưng, bánh dày, trò chơi dân gian, nhận biết về thực phẩm sạch… Đặc biệt, mỗi lớp của trường đã dàn dựng và biểu diễn một tiết mục văn nghệ vui nhộn, đặc sắc. Nội dung các tiết mục xoay quanh chủ đề ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống văn hóa dân tộc.

Cô và trẻ trường mầm non Bình Minh đang gói bánh trưng

Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua cuộc thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục ngày một tốt hơn trong năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo.

Thanh Xuân

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà